พี่อ้อยพี่ฉอดขอดูแลใจ ใครที่ถูกรังแกบนโลก Cyber Bullying จนเกิดภาวะโรคซึมเศร้า

  • By Entertainment Addict Editorial Team
  • 18 ต.ค. 2021 (23:05 น.)
  • 0

CHANGE2561  ร่วมกับ  FACEBOOK ประเทศไทย จัด Talk About Live พิเศษในหัวข้อ “พี่อ้อยพี่ฉอดขอดูแลใจใครที่ถูกรังแกบนโลก Cyber Bullying จนเกิดภาวะโรคซึมเศร้า” เนื่องในช่วงวัน World Mental Health Day (วันสุขภาพจิตโลก)      

     ด้วยสังคมปัจจุบันที่เปลี่ยนไป ทำให้สภาวะจิตใจของคนนั้นเปลี่ยนตาม และเนื่องจากการระบาดใหญ่ของโควิด-19 ไม่เพียงแต่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพจิตเท่านั้น แต่ยังนำไปสู่ปัญหาใหญ่ถึงขั้นเข้าสู่ภาวะซึมเศร้าโดยไม่รู้ตัว ทาง CHANGE2561 และ FACEBOOK ประเทศไทย ได้เล็งเห็นและให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เป็นอย่างมาก เพราะในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ มีดาราและไอดอลหลายคน รวมถึงบุคคลทั่วไปจำนวนมากที่ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า และมีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจากการโดนการกลั่นแกล้งรังแกบนโลกไซเบอร์ หรือ Cyber bullying เป็นการทำร้ายกันทางความรู้สึกหรือจิตใจ เช่น การโพสต์ข้อความ ภาพ หรือคลิปวิดีโอเพื่อด่าทอ ส่อเสียด ประจาน แฉ โจมตี ข่มขู่ หรือใช้ถ้อยคำหยาบคาย ทำให้เกิดความอับอาย เสียใจ หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง แพร่กระจายออกไปอย่างกว้างขวางและรวดเร็วเมื่อมีการส่งต่อ การตอบโต้กันไปมาโดยมีคนในโลกไซเบอร์อีกมากมายที่มาผสมโรงด้วยความคิดความเชื่อหรือความเห็นของตัวเอง เป็นการกระทำซ้ำๆ ไม่ใช่ครั้งเดียวแล้วเลิก ที่ร้ายแรงกว่านั้นคือการใส่ร้ายกันในสิ่งที่ไม่เป็นความจริง

        เนื่องในช่วงวัน World Mental Health Day (วันสุขภาพจิตโลก) CHANGE2561 จึงได้จับมือกับ  FACEBOOK ประเทศไทย จัด Talk About Liveพิเศษในหัวข้อ พี่อ้อยพี่ฉอดขอดูแลใจใครที่ถูกรังแก จากการโดน Cyber Bullying จนเกิดภาวะโรคซึมเศร้าและการเสี่ยงต่อการนำพาไปสู่การคิดสั้นฆ่าตัวตาย เป็นการพูดคุยเพื่อช่วยกันเยียวยาหัวใจ 

      โดย พี่อ้อย-นภาพร ไตรวิทย์วารีกุล และ พี่ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Chief Executive Officer (CEO) บริษัท CHANGE 2561  และ แขกรับเชิญคือ คุณนัชญ์ เจ้าของเพจทูนหัวของบ่าว ที่เคยอยู่ในสภาวะโรคซึมเศร้า และเกือบคิดฆ่าตัวตาย เนื่องจากโดน Cyber Bullying จากการทำเพจแล้วถูกแอนตี้ ว่าเอาสัตว์มาหากิน , คุณเอก สมภพ แจ่มจันทร์ (นักจิตวิทยาการปรึกษา และ ผู้ก่อตั้งองค์กร Knowing  Mind) มาสนทนาผ่านทาง ZOOM เพื่อให้เข้าในยุคนิวนอร์มอลที่ต้องเว้นระยะห่างเพื่อความปลอดภัย ในการร่วมพูดคุย และ แชร์ประสบการณ์ว่าควรทำอย่างไรเมื่อถูก Cyber Bullying แล้วเข้าสู่ภาวะซึมเศร้า 

    เรียกว่าเป็นการพูดคุยพร้อมให้คำปรึกษาปัญหาเรื่องหัวใจกันแบบเต็มๆ ได้ทั้งความรู้ แง่คิด และพลังใจในการดำเนินชีวิต สามารถติดตามชม “พี่อ้อย-พี่ฉอด Talk About” ย้อนหลังได้ที่ Facebook CHANGE2561 :  https://fb.watch/8EtFwrv7os/

แท็ก:

Entertainment Addict Editorial Team
อ่านทั้งหมด