ครั้งแรก! ‘หรั่ง ซิลลี่ ฟูลส์’ พูดถึง ‘โต วีรชน’ ประกาศเลิกจองเวร -ถอนคำพูดที่ไม่ดี

  • By Entertainment Addict Editorial Team
  • 23 ต.ค. 2021 (15:25 น.)
  • 0

ซิลลี่ ฟูลส์ (Silly Fools) วงดนตรีสัญชาติไทย ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2539 ถือเป็นวงดนตรีที่ได้ประสบความสำเร็จมาแล้ววงหนึ่ง มีเอกลักษณ์และมีฝีมือ ไม่ว่าจะเป็นการผสมผสานดนตรีที่ลงตัว เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งไม่มีใครลอกเลียนแบบได้ เป็นต้นแบบของวงร็อกในยุคปัจจุบัน และเป็นไอดอลของนักดนตรีหลาย ๆ วง เช่น แคลช โลโมโซนิก เรโทรสเปกต์ สวีตมัลเล็ต โปเตโต้ บอดี้สแลม และอีโบลา เป็นต้น

กระทั่งในปี พ.ศ. 2549 ได้เกิดเหตุฟ้าผ่ากลางใจแฟนเพลง เมื่อ โต-วีรชน ศรัทธายิ่ง (ณัฐพล พุทธภาวนา) นักร้องนำ ได้ออกมาแถลงข่าวเรื่องการลาออกจากวง ซิลลี่ ฟูลส์ เนื่องจากการทำงานของตนที่ขัดกับหลักของศาสนา และความเห็นที่ไม่ตรงกันในบางเรื่องกับสมาชิกในวง ซึ่งถือเป็นข่าวใหญ่ในวงการเพลงไทยในขณะนั้น

เวลาผ่านไปกว่า 15 ปี ล่าสุด หรั่ง-เทวฤทธิ์ ศรีสุข มือเบส ซิลลี่ฟูลส์ ได้ออกมาระบายความในใจถึงอดีตนักร้องนำของวงอีกครั้ง ในไฟล์เฟซบุ๊กของตัวเอง Rang Thewarit Srisuk โดย หรั่ง เผยว่า

“ขอพูดอะไรสักอย่างหนึ่ง ขอพูดถึงไอ้โตนะ โต วันนี้มันเหมือนเพลงนี้แหละ ชื่อเพลงว่าแพ้ความอ่อนแอ ทุกวันที่ผ่านมาที่กูไม่มีมึง เหมือนที่กูเล่าตั้งแต่ตอนแรก พวกกูเป็นหัวหมา ก็เดินไม่รู้ทิศรู้ทางมาจนถึงทุกวันนี้ ล้มบ้าง ลุกบ้าง วันนี้กูมีความอิสระแล้ว กูจะไม่จองเวรจองกรรมกับมึงแล้ว ขอให้มึงมีความสุขกับชีวิตมึงนะ กูก็จะเดินในทางใหม่ของพวกกูทั้งหมด”

“กูไม่คิดว่ากูจะได้มา แต่วันนี้กูได้ สิ่งที่มึงทำกับกูหรือกูทำกับมึง กูจะขอโหสิกรรมให้มึงหมด กูจะไม่จองล้างจองผลาญมึง เหมือนที่กูเคยพูดไว้ว่ากูจะจองล้างจองผลาญมึง กูขอถอนคำพูด กูขอเลิกคำนี้ ขอให้มีชีวิตที่ดีเพื่อน ขอทางให้กูได้เดินบ้าง ขอให้ทุกคนโชคดี ไอ้โตก็ขายเนื้อดีอยู่แล้ว อันนี้อยากพูดให้แฟนเพลงเข้าใจ อยากให้มันจบ ๆ ไป”

“ขอพูดถึง Hangman ด้วยแล้วกัน น้องทุกคนที่กำลังเริ่มทำ ที่ตามรอยตรงนี้อยู่ก็ขอให้ประสบความสำเร็จ ไปในทางที่ตัวเองอยากได้ โดยที่ไม่มีไอ้โตร้องแล้วก็ไปทำตามทางของตัวเองนั่นแหละ ไอไซม่อน มึงเลิกยุ่งกับพวกกูได้แล้ว มันพอแล้ว เราอยากให้ทุกคนมีแนวทางของตัวเอง ไม่ต้องมาสร้างพันธะผูกพันโยงกันไปมา ปลดปล่อยพวกกูเหอะ ใครอยากดังก็สร้างกันเอง ขอวันนี้ปล่อยกูนะ ขอเป็นชีวิตใหม่”

ขณะที่ ต่อ-ต่อตระกูล ใบเงิน มือกลอง กล่าวเสริมว่า “นี่คือความในใจของคน ๆ หนึ่ง ที่พยายามจะอธิบายให้ฟังทั้งหมด ถ้าคุณดูตั้งแต่แรกคุณจะรู้ว่าความกดดัน ความลำบากความอยู่ยาก ความเหน็ตเหนื่อย ความท้อแท้ ที่มันเกิดกับวงดนตรีวงหนึ่งที่คุณเคยเห็นว่ามันยิ่งใหญ่ แต่วันหนึ่งมันไม่ใช่แบบที่คุณรู้สึกแบบนั้น แล้วมันเกิดกับคนที่คุณชื่นชอบอยู่เนี่ย แต่พวกเราไม่มีทางที่จะพูดออกมาได้ว่าเราท้อ แต่วันนี้มันคือการปลดล็อคอะไรบางอย่าง เรากำลังจะบอกกับทุก ๆ คนว่า โต ไซม่อน หรือ Hangman เราอยู่กันอย่างเป็นพี่น้อง เราไม่ต้องไปพาดพิงกันต่างคนต่างทำมาหากิน แล้วก็ใช้ชีวิตให้มีความสุข”

หรั่ง : “เราปล่อยกันและกัน ไปเถอะ ไปตามทางของตัวเองทุกคน แล้วพวกแฟนเพลงด้วยนะ กูขอให้พวกมึงปลดปล่อยพวกกูเถอะ ถ้ามึงยังทำอยู่ มึงยังเป็นบาปที่หนักนะ มึงปล่อยทุกคนไปเถอะ”

ต่อ : “ถ้าคุณอยากได้ดนตรีดี ๆ เราทุกคนต้องมองโลกในแง่บวกมากขึ้น โลกทุกวันนี้มันแย่พออยู่แล้ว ถ้าคุณยังมาทับถมกันมันยิ่งไม่ได้สร้างพลังบวก อยากให้ทุกคนมองเห็นเป็นภาพบวกทั้งหมด คุณเห็นแล้วว่าเท่าที่เราเล่ามาผู้ชายคนนี้ ที่คิดเพลงของซิลลี่ ฟูลส์มาดัง ๆ ทั้งหมด เดี๋ยวผู้ชายคนนี้หมดไฟไปแล้ว แต่วันนี้เขากำลังจะมีไฟ และทำเพลงดัง ๆ ขึ้นมาอีก ผมไม่รู้ว่ามันจะดังหรือไม่ดัง แต่มันจะเป็นเพลงที่ผ่านมือผู้ชายคนนี้ที่เคยทำให้เพลงมันดังมาแล้ว แล้วก็มีน้อง ริม ที่เข้ามาเติมเต็มศักยภาพ ผมก็จะมาร่วมแจมในโปรเจกต์ พี่รัตน์ ไอ้เบน ก็เข้ามาร่วม ถึงบอกว่า ซิลลี่ ฟูลส์คือครอบครัว ครอบครัวนี้จะเติมความสุขให้ทุกคนในทุกๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเพลงเรื่องของคอนเสิร์ต อย่าแยกให้ใครไปไหนจากใคร วันนี้เรารวมกันเป็นก้อนใหญ่ ๆ”

หรั่ง : “อยากบอกอย่างหนึ่งนะ ทุกคนมันมีความรักความชัง เราจะเอาใจแค่ตัวเองไม่ได้ นึกถึงคนอื่นด้วย กูชอบคำของ โรงเรียนกูที่สุด นัทสิยาโลกวฑฺฒโน แปลว่า อย่าทำตนเป็นคนรกโลก เพราะถ้าเราไม่รกโลก โลกก็จะสวยงามขึ้น สะอาดขึ้น”

ขอบคุณคลิปจาก Rang Thewarit Srisuk


Entertainment Addict Editorial Team
อ่านทั้งหมด