เรื่องย่อ ‘ปรมาจารย์ลัทธิมาร’ จากนิยายออนไลน์สุดฮอต สู่ซีรีส์กำลังภายในสุดเข้มข้น

  • By Entertainment Addict Editorial Team
  • 21 ก.พ. 2022 (15:41 น.)
  • 0

จากซีรีส์จีนสุดฮอตบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ปี 2019 ปรมาจารย์ลัทธิมาร ที่สร้างปรากฏการณ์บนโซเซียลมีเดียของไทย จนส่งผลให้ชื่อของซีรีส์ติดเทรนด์ แฮชแท็ก ทวิตเตอร์ อันดับ 1 ติดต่อกันถึง 3 วันที่ออกอากาศ ในช่วงเวลาไพรม์ไทม์ แซงหน้าละครไทย รายการไอดอลเกาหลี และทุกกระแสดราม่า ตลอดช่วงเวลาการฉาย ล่าสุดช่อง 9 MCOT HD คว้า มาลงจอโทรทัศน์ให้แฟน ๆ ได้ชมทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 14.00 น. เริ่ม 20 กุมภาพันธ์ นี้

ปรมาจารย์ลัทธิมาร ดัดแปลงโดยปรับบางส่วนจากนวนิยายจีนกำลังภายในเรื่อง ปรมาจารย์ลัทธิมาร โดย โม่เซียงถงซิ่ว นำแสดงโดย 2 นักแสดงสุดฮอตของแดนมังกร เซียวจ้าน กับ หวังอี้ป๋อ พร้อมทัพนักแสดงมากฝีมือเพียบ อาทิ เมิ่งจืออี้, เซวียนลู่, วังจั๋วเฉิง, อวี๋บิน, หลิวไห่ควาน ฯลฯ เป็นเรื่องราวการผจญภัยของ 2 ตัวละครเอก เว่ยอู๋เซียน และ หลานวั่งจี ที่ฝึกฝนโดยการท่องยุทธจักร เพื่อคลี่คลายคดีพิศวงบนปมปริศนาต่าง ๆ และปราบมาร

เนื้อเรื่อง

เมื่อ 16 ปีก่อน ยุทธภพถูกควบคุมโดยห้าตระกูลใหญ่ ได้แก่ ตระกูลหลานแห่งกูซู ตระกูลเจียงแห่งอวิ๋นเมิ่ง ตระกูลเนี่ยแห่งชิงเหอ ตระกูลเวินแห่งฉีซาน และตระกูลจินแห่งหลานหลิง ภายหลังตระกูลเวินเกิดอาละวาด สร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชน เหล่าเซียนเทพผดุงคุณธรรมจากตระกูลอื่น ๆ จึงต้องร่วมกันต่อต้านตระกูลเวิน “เว่ยอู๋เซี่ยน” (เซียวจ้าน) หนุ่มน้อยศิษย์ตระกูลเจียงผู้มีจิตใจเมตตาที่ภายหลังฝึกวิชามารและได้รับการขนานนามว่า “ปรมาจารย์อี๋หลิง” ได้ทำการล้มล้างตระกูลเวินจนความสำเร็จ แต่เพราะวิชาอันแกร่งกล้าของเขาต่างทำให้ผู้คนมากมายหวาดกลัว ยอดฝีมือจากทั่วทุกหนแห่งต่างพยายามทำลายล้างเว่ยอู๋เซี่ยน จนในที่สุดเขาหายสาบสูญไปอย่างไร้ร่องรอย

16 ปีต่อมา “เว่ยอู๋เซี่ยน” ปรากฏตัวขึ้นอีกครั้งในคราบชายสวมหน้ากากนาม “โม่เสวียนอวี่” ทุกคนต่างจำเขาไม่ได้ เขาได้กลับมาพบกับคู่หู “หลานวั่งจี” (หวังอี้ป๋อ) จากตระกูลหลานแห่งกูซู “เจียงเฉิง” (วังจั๋วเฉิง) ศิษย์ผู้น้องจากตระกูลเจียงแห่งอวิ๋นเมิ่ง รวมถึงบุคคลอื่นในอดีต การกลับมาของ “เว่ยอู๋เซี่ยน” ในครั้งนี้จะมาเพื่อคลี่คลายปมปริศนาในอดีตและความจริงที่ทุกคนต่างคาดไม่ถึง

ตัวละครหลัก

เว่ยอู๋เซี่ยน , โม่เสวียนอวี่ แสดงโดย เซียว จ้าน

ชื่อเกิด: เว่ยอิง

ชื่อรอง เว่ยอู๋เซี่ยน สมญานาม ปรมาจารย์แห่งอี๋หลิง (อี๋หลิงเหลาจู่) เขาเป็นลูกศิษย์ตระกูลเจียง ผู้ที่ในภายหลังเลือกจะมุ่งสู่ลัทธิมาร เขาใช้กระบี่ สุยเปี้ยน และขลุ่ย เฉินฉิง และมีชื่อเสียงในความสามารถในการคิดค้นวิชาทางวิญญาณขึ้นมาใหม่ และเป็นผู้สร้าง ตราพยัคฆ์ทมิฬ เขาเป็นคนฉลาด มองโลกในแง่ดี เจ้าสำราญ จงรักภักดี จิตใจดีงาม และเห็นแก่ผู้อื่นก่อนตัวเองเสมอ

โม่เสวียนอวี่ ลูกนอกกฎหมายของ จินกวงซ่าน และอดีตสาวกตระกูลจิน เขาสังเวยร่างให้ เว่ยอู๋เซี่ยน ในพิธีกรรมเพื่อแผนล้างแค้นที่ได้วางไว้

หลานวั่งจี แสดงโดย หวังอี้ป๋อ

ชื่อเกิด: หลานจ้าน

ชื่อรอง หลานวั่งจี สมญานาม หานกวงจวิน เขาเป็นคุณชายรองตระกูลหลาน (หลานเออร์กงจื่อ) และเป็นหนึ่งในหยกคู่สกุลหลาน เขาใช้กระบี่ ปี้เฉิน และกู่ฉิน วั่งจี เขาเป็นคนเย็นชา โดดเดี่ยว และเคร่งครัด แต่ก็ยังคงความยุติธรรม

ทั้งนี้ ในด้านเสียงตอบรับที่ผ่านมา ปรมาจารย์ลัทธิมาร ได้รับเรตติ้ง 8.2 ในประเทศจีนโดย Douban และเป็นละครที่เรตติ้งสูงที่สุดในจีนแผ่นดินใหญ่ทางออนไลน์ขณะกำลังฉาย ด้วยยอดวิวมากกว่า 6 พันล้านวิว (เมื่อ ก.ย.2562) ได้รับเสียงชื่นชมอย่างมากที่ละครทำออกมาได้เคารพบทประพันธ์ ละครสร้างชื่อเสียงโด่งดังในระดับโลกจากพล็อตเรื่องที่แข็งแรง ตัวละครที่กลมกล่อม เสื้อผ้าหน้าผม และโปรดักชั่นที่สวยงาม

เรื่องราวของตำนานผสมผสานกลับธรรมเนียมสมัยใหม่ได้สร้างกระแสไปทั่วโลก และช่วยโปรโมทสไตล์และวัฒนธรรมจีนไปสู่โลก นำไปสู่กระแสความสนใจในละครจีน ซึ่งละครได้รับเสียงตอบรับอย่างมากด้วยเวลาอันสั้นจนทำให้บันเทิงจีนเป็นที่จับตามองว่าจะกลายเป็นผู้ทรงอิทธิพลใหม่ในตลาดบันเทิงเอเชีย

หลังจากออกอากาศจนอวสานในประเทศจีนและไทยแล้ว ปรมาจารย์ลัทธิมาร ได้ถูกซื้อลิขสิทธิ์ไปฉายในประเทศเอเชียอื่น ๆ กลายเป็นหนึ่งในซีรีส์จีนที่โด่งดังที่สุดในรอบหลายปี

ที่มา tv.mcot , ปรมาจารย์ลัทธิมาร


Entertainment Addict Editorial Team
อ่านทั้งหมด