วิลล์ สมิธ สำนึกผิด ยอมรับทำเกินไป ปมเดือดตบหน้า คริส ร็อก แต่กลั้นอารมณ์ไม่อยู่จริง ๆ

  • By Entertainment Addict Editorial Team
  • 29 มี.ค. 2022 (12:11 น.)
  • 0

กลายเป็นประวัติศาสตร์สุดช็อกบนเวทีออสการ์ กรณี วิลล์ สมิธ นักแสดงชื่อดัง บุกขึ้นเวทีตบหน้า คริส ร็อก นักแสดงตลก กลางงานประกาศรางวัลออสการ์ครั้งที่ 94 หลังจากที่ คริส เล่นมุกล้อเลียนทรงผมของ จาดา พิงคิตต์ สมิธ ภรรยาของเขา ซึ่งตัดสินใจโกนศีรษะเมื่อปีที่ผ่านมา เนื่องจากมีปัญหาเรื่องผมร่วงเป็นหย่อม ก่อนที่ไม่กี่นาทีต่อมา วิลล์ คว้ารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมไปครอง

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำเอาทวิตเตอร์ลุกเป็นไฟ แฮชแท็ก วิลล์ สมิธ และ งานออสการ์ พุ่งขึ้นทวิตเตอร์อย่างรวดเร็ว ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในหลากหลายแง่มุม ซึ่งก็มีทั้งทีมที่เข้าใจ วิลล์ บอกว่า คริส สมควรแล้วที่โดนแบบนั้น ขณะที่บางส่วนไม่สนับสนุนความรุนแรงทุกรูปแบบ พร้อมเรียกร้องให้สถาบันยึดรางวัลคืน

ล่าสุด วันนี้ (29 มี.ค.) วิลล์ สมิธ ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงในโซเชียลส่วนตัว ขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยได้ระบุว่า “ความรุนแรงในทุกรูปแบบถือว่าเป็นพิษ และเป็นการทำลายล้าง พฤติกรรมของผมที่งานประกาศรางวัลออสก้าเมื่อคืนเป็นเรื่องที่ไม่อาจจะยอมรับได้ และไม่อาจจะแก้ตัวได้ มุขตลกต่อผมเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดขึ้น แต่มุขตลกต่ออาการของจาด้านั้นมากเกินไปที่ผมจะทนได้ ผมจึงแสดงออกไปโดยใช้อารมณ์เช่นนั้น

คริส ผมอยากจะขอโทษคุณ ผมล้ำเส้นเกินไป ผมผิด ผมละอายมาก และพฤติกรรมของผมก็ไม่ได้บ่งบอกว่าผมอยากจะเป็นคนอย่างไร จะไม่มีพื้นที่ของความรุนแรงในโลกของความรัก และความเมตตา

ผมอยากจะขอโทษออสการ์ ทีมโปรดิวเซฮร์ ผู้เข้าร่วมงาน และทุกคนที่ชมทั่วโลก ผมอยากจะขอโทษ “วิลเลียม แฟมมิลี” และ “คิง ริชาร์ด แฟมมิลี” ของผมด้วย (วิลเลียม คือบทของเขาใน ภาพยนต์ที่เขาได้รับรางวัลเรื่อง คิง ริชาร์ด) ผมเสียใจอย่างสุดซึ้ง ที่พฤติกรรมของผมได้สร้างความด่างพร้อยให้กับเส้นทางอันยอดเยี่ยมของเราทุกคน”

ขอบคุณที่มา สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว


Entertainment Addict Editorial Team
อ่านทั้งหมด