ใครยังคาใจ? ‘หมอปลาย’ เผยหลังจากนี้ ‘คดีแตงโม’ ความจริงบางเรื่องก็ไม่ควรพูด

  • By Entertainment Addict Editorial Team
  • 28 เม.ย. 2022 (13:41 น.)
  • 0

ยังคงเป็นเรื่องที่สังคมพูดถึงและให้ความสนใจเป็นอย่างมาก หลังตร.ภูธรภาค 1 แถลงข่าวสรุปสำนวนคดี แตงโม นิดา เพื่อส่งต่อชั้นอัยการ ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงการสรุปคดีที่อาจไม่ตรงใจของใครหลายคนในหลาย ๆ จุด

ล่าสุด หมอปลาย พรายกระซิบ ได้ร่วมพูดคุยผ่านรายการ โต๊ะหนูแหม่ม และพูดถึง คดีแตงโม อีกครั้ง โดยระบุว่า จริง ๆ สำหรับเคสนี้ตัวเองจบมานานแล้ว มองว่าผลสุดท้ายแล้ว มันก็เป็นอะไรที่มันถูกวางไว้อยู่แล้ว คำตอบคือสิ่งที่เขาวางไว้ เพียงแค่เคลียร์ให้จบแล้วเปลี่ยนประเด็นกันมากกว่า คนคาใจก็ยังคาใจต่อไป บางทีความจริงบางเรื่องก็ไม่ควรพูด

คนเฝ้ารออยากเห็นแฮปปี้เอนดิ้ง มันไม่มีหรอกค่ะ พี่เขาเสียมันก็ไม่ได้แฮปปี้อยู่แล้ว เรื่องนี้ไม่มีทางจบด้วยอะไรที่แฮปปี้แน่นอน คนอยากเห็นคนผิดถูกลงโทษ แต่ยึดจากหลักความเป็นจริง สังคมเปลี่ยน ทุนนิยม วัตถุนิยมต้องเข้าใจตรงนี้ด้วย พูดมากไม่ได้

อยากให้ทุกคนมองเคสนี้เป็นกรณีศึกษา หลัก ๆ สำคัญเลยว่า พี่แตงโมเป็นคนมีชื่อเสียง ยังโดนเหตุการณ์แบบนี้ แล้วคนธรรมดาที่ไม่มีชื่อเสียง ไม่มีเงิน จะทำยังไงในอนาคต ให้ทุกคนเรียกร้องความถูกต้อง ขอให้เชื่อมั่นในความดี ความซื่อตรง ความยุติธรรมต้องดึงมันขึ้นมา เพื่อให้มันมีอยู่จริง


Entertainment Addict Editorial Team
อ่านทั้งหมด