หลวงปู่แสง มีเงินมากกว่า 80 ล้าน ไม่เคยถอนแม้แต่บาทเดียว จะสร้างอะไรลูกศิษย์ก็ทำให้

  • By Entertainment Addict Editorial Team
  • 18 พ.ค. 2022 (16:02 น.)
  • 0

วันที่ 18 พฤษภาคม – เดลินิว์ออนไลน์ รายงานบทสัมภาษณ์ นายธนูศักดิ์ เสมอภาค นายอำเภอเมืองอำนาจเจริญ หลังมีสำนักข่าวและสื่อมวลชนบางช่อง เสนอข่าวในทำนองว่า หลวงปู่แสง ญาณวโร มีเงินเก็บอยู่ในบัญชีมากกว่า 180 ล้านบาท ยืนยันว่า ไม่เป็นความจริง แต่ยอมรับว่ามีมากกว่า 80 ล้าน

ทั้งนี้ ตนได้รับการยืนยันจากผู้จัดการธนาคาร ว่าตั้งแต่หลวงปู่แสง ฝากเงินเข้าบัญชีก็ไม่เคยมีการเบิกเงินออกมาแม้แต่บาทเดียว โดยเงินของหลวงปู่ได้มาจาก 2 ทาง ทางหนึ่งมีลูกศิษย์โอนเงินเข้าบัญชี ซึ่งจะมีการปรับยอดทุกเดือน และอีกส่วนคือมีคนนำมาให้หลวงปู่ในแต่ละวัน

โดยหลวงปู่จะเป็นคนเก็บสมุดบัญชีเงินฝากแต่เพียงผู้เดียว จึงมั่นใจได้ว่าเงินของหลวงปู่ ยังคงอยู่ครบทุกบาททุกสตางค์ สำหรับยอดเงินมีจำนวนเท่าไรนั้น ตนไม่ทราบเพียงแต่ได้รับการยืนยันว่า มากกว่าที่เคยคุยกัน คือ เกินกว่า 100 ล้าน

สำหรับประเด็นที่ว่าหลวงปู่แสงสร้างวัด โรงเรียน และโรงพยาบาลหลายแห่ง แต่ทำไมถึงไม่มีการถอนเอาเงินออกไปสร้างนั้น นายธนูศักดิ์ กล่าวว่า พอหลวงปู่ดำริว่าจะสร้างอะไรขึ้นมา ก็จะมีลูกศิษย์มาอาสาทำให้เลย ซึ่งถือว่าเป็นบารมีของหลวงปู่เอง ดังนั้นเงินในบัญชีจึงยังอยู่ครบทุกบาททุกสตางค์ อย่างไรก็ตาม ในอนาคตอาจต้องมีการตั้งผู้จัดการเพื่อดูแลเรื่องเงินของท่านต่อไปดการเพื่อดูแลเรื่องเงินของท่านต่อไป


Entertainment Addict Editorial Team
อ่านทั้งหมด