อดีตคู่รักพระ-นาง ควงออกงานครั้งแรก รับโกรธที่ต้องจบสัมพันธ์ เล่าเหตุผลทำไมต้องเลิก?

  • By Entertainment Addict Editorial Team
  • 20 พ.ค. 2022 (14:00 น.)
  • 0

แม้ว่าสถานะคนรักจะสิ้นสุดลง แต่สองพระนางชื่อดัง มุก วรนิษฐ์ กับ แม็กซ์ ณัฐพล ยังคงมีมิตรภาพ และความหวังดีในฐานะพี่น้องให้แก่กันเสมอ รวมถึงสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างสนิทใจ อย่างล่าสุด (19 พ.ค.) มุก และ แม็กซ์ ได้ออกงานคู่กันเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่มีข่าวเลิกรา พร้อมเปิดใจกับกองทัพสื่อมวลชนถึงสาเหตุที่ต้องยุติความสัมพันธ์ครั้งนี้

วันนี้ก็ควงคู่กันมาออกงาน หลังจากที่มีข่าวว่าเลิกรา ?

แม็กซ์ : ครับ จริง ๆ ก่อนมาเราก็ได้คุยกันครับว่าจะมานะ ก็ต้องถามถึงความสะดวกใจของแต่ละฝ่าย แต่ตอนนี้ทุกคนก็แบบโอเค เพราะอย่างที่ผมได้บอกไปก่อนหน้านี้ว่าน้องเขาโตพอที่จะจัดการเรื่องทุกอย่างได้ และเขาก็มองว่านี่มันคืองาน ฉะนั้นเรื่องพวกนี้มันจึงสบายมาก

ครั้งนี้ถือว่าเป็นการเจอกันครั้งแรกเลยไหม ?

มุก : ใช่ค่ะ นี่เป็นการร่วมเฟรมกันครั้งแรกเลยนะ ของพวกเรา (หัวเราะ) ก็…ก็โอเคค่ะ ก็ถามไถ่สารทุกข์สุกดิบกันว่าเป็นยังไงบ้าง

แม็กซ์ : ได้เจอกันก็ได้ถามว่าที่บ้านเขาเป็นยังไงบ้าง เมฆเป็นยังไงบ้าง ก็ยังหวังดีต่อกันครับ

รู้สึกประหม่าไหมหลังจากที่มีข่าวออกมา ?

แม็กซ์ : จริง ๆ พอผมมาอยู่ตรงนี้ มันก็รู้สึกว่าแบบ… ก็ยังสบายใจกับเขามาก ๆ ฉะนั้นผมจึงไม่ได้รู้สึกอึดอัดหรืออะไร ไม่มีเลย แถมเขาเป็นคนชวนผมคุยก่อนด้วยซ้ำ เข้ามาทักทาย ผมเองก็รู้สึกอุ่นใจ และก็พยายามชวนเขาคุยด้วยเหมือนกัน

มุก : ไม่อยากให้เขาเครียด (ยิ้ม)

ก่อนที่จะมาเจอกันในวันนี้เราแอบรู้สึกหวั่น ๆ บ้างไหมว่าจะเป็นยังไง ?

แม็กซ์ : คือมันเป็นเรื่องที่เราสองคนคุยกันแล้ว และผมกับน้องเราก็ยังบอกกันตลอดว่า ‘เรายังหวังดีต่อกันได้นะ ถึงแม้ว่ามันจะไม่ใช่อย่างที่เราหวังไว้ แต่สุดท้ายความเป็นพี่เป็นน้องก็จะยังอยู่ตลอดไป’ หมายถึงสิ่งดี ๆ ที่เราเคยให้กันมันก็ยังคงอยู่

มุกเกร็งไหมก่อนที่จะมาร่วมงานในวันนี้ ?

มุก : ไม่หรอกค่ะ จริง ๆ เขาก็ยังอยู่ในฐานะพี่ของหนู เรารู้จักนิสัยใจคอกันประมาณหนึ่ง และพี่เขาก็ยังหวังดีกับหนู ส่วนที่ผ่านมาที่มันเป็นแบบนี้ก็เพราะว่าหวังดีเหมือนกัน ที่มันต้องเป็นแบบนี้อ่ะเนอะ

ณ วันนี้ ทั้งคู่เยียวยาจิตใจไปได้แค่ไหนแล้ว ?

แม็กซ์ : ผมก็ทำงานทุกวันครับ และก็คิดถึงแต่สิ่งดี ๆ ที่เคยมีที่เคยให้กัน ซึ่งมันก็แบบไม่ได้มีอะไรติดค้างแล้ว

มุก : ก็…ก็โอเคค่ะ มันผ่านช่วงที่รู้สึกลำบากไปแล้ว

หลายคู่ที่เลิกกันมักจะมองหน้ากันไม่ติด แต่คู่เราสามารถร่วมงานกันได้ ?

มุก : ร่วมงานกันได้อยู่แล้ว คือจริง ๆ มันเป็นแบบนี้ก็เพราะความหวังดี คือพี่เขาไม่อยากให้หนูเสียใจอีก ฉะนั้นเขาก็เลยตั้งใจและหวังดีที่จะให้มันเป็นแบบนี้ และหนูก็ผ่านช่วงที่หนูไม่เข้าใจนั่นแหละ ที่แบบ…แต่ตอนนี้เข้าใจแล้ว

แสดงว่าได้มีการเคลียร์ใจกันไปแล้ว ?

แม็กซ์ : จริง ๆ เราก็เคลียร์กันมาตลอดอย่างที่เคยให้สัมภาษณ์ไป คือเราเป็นคู่ที่มักจะจับเข่าคุยกันว่าแบบตอนนี้เราอยู่ตรงไหน ตอนนี้เราทำอะไรกันอยู่ หรือความรู้สึกเราเป็นยังไงบ้าง เพราะเรารู้สึกว่าเราต้องแคร์ความรู้สึกกันในทุก ๆ วัน เพื่อให้มันเป็นวันที่เราฝันไว้จริง ๆ แต่สมมติถ้ามันไม่ได้จริง ๆ เราก็ต้องให้เกียรติซึ่งกันและกัน อย่างที่ผมบอกก็คือเราก็ต้องเคารพการตัดสินใจกัน หวังดีต่อกัน ไปข้างหน้าต่อ

หลังจากที่ได้เคลียร์ใจกันแล้วเราโล่งใจขึ้นไหมสำหรับมุก ?

มุก : หนูก็เข้าใจทุกอย่างแล้วแหละ และหนูก็แบบอยากให้พี่เขาโชคดีเหมือนกัน อยากให้เจอเรื่องดี ๆ เหมือนกัน (ยิ้ม) ตัวหนูเองก็ทำงานก็อะไรไป

เราทั้งคู่จะมีโอกาสกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ไหม ?

แม็กซ์ : อย่างที่บอกไปนะครับ เรียนจริง ๆ นะครับ ก็คือตอนนี้เวลานี้ความคิดของเรามันอาจจะยังไม่ตรงกัน แต่ในอีก 3 ปี ผมมั่นใจว่าเราจะเป็นอีกคนหนึ่ง ความคิดเราจะไปเปลี่ยนไปมาก ๆ ถ้าตอนนั้นมันใช่ เราก็ยังสามารถกลับมาคุยกันได้ เพราะผมรู้สึกว่าเราไม่ได้มีเรื่องไม่ดีต่อกันเลย หมายถึงว่าเวลาที่อยู่กับน้องหรือว่าน้องดูแลผม มันไม่ได้มีเรื่องอะไรที่มันไม่ดี อันนี้ผมมั่นใจมาก

อย่างที่ แม็กซ์ ให้สัมภาษณ์ว่าเป็นที่เราเองไม่สามารถแก้ไขบางอย่างได้ หลายคนสงสัยว่าเป็นที่อะไร ?

แม็กซ์ : ผมเชื่อนะครับว่าเป็นเรื่องของคนสองคนมันมีเรื่องที่จะต้องปรับกันอยู่แล้วตลอดเวลา แต่มันก็ไม่ใช่ว่าจะต้องเปลี่ยนไปซะหมด แล้วผมรู้สึกว่าถ้าการที่ผมเป็นตัวของตัวเองมาก ๆ แล้วเขาก็เป็นตัวของเขาเหมือนกัน ซึ่งเราก็ไม่อยากให้ใครมาเปลี่ยนทั้งหมดเพื่อเราถูกไหม บางครั้งมันอาจจะเป็นสิ่งที่เราเห็นแก่ตัวมากเกินไปหรือแบบเราก็ยังเห็นเขามีอนาคตที่ดี มีความสุขที่ดี เราไม่อยากไปเห็นแก่ตัว เพราะฉะนั้นแล้วหวังดีเสมอ

มุกเข้าใจไหมที่เขาอธิบาย เขาอาจจะเปลี่ยนบางอย่างไม่ได้ ?

มุก : หนูเข้าใจแล้วค่ะ จริง ๆ ตอนแรกก็โกรธเขามากเลยนะคะ มันกะทันหันหลาย ๆ อย่าง โกรธมาก แต่ว่าตอนนี้ก็เข้าใจแล้วค่ะ คือด้วยความที่เรารู้ในฐานะเพื่อน เราอาจจะไม่ได้อยู่ในบางสถานะแต่ว่าในฐานะเพื่อนเราเห็นมาตลอดว่าเขาเป็นคนที่น่ารักและแคร์เพื่อนมาก เพราะฉะนั้นหนูรู้สึกว่าอยู่ในฐานะนี้กับเขาก็น่าจะดีค่ะ

ความรักครั้งนี้ทำให้เราโตขึ้นขนาดไหน ?

แม็กซ์ : ผมว่าเราเติบโตกันในทุก ๆ วันที่เราอยู่ด้วยกัน หมายถึงว่าเราแชร์กันทุกโมเมนต์และนั่งคุยกันทุก ๆ เรื่องว่าเราควรจะทำยังกับสิ่งนี้ เราควรจะทำยังไงกับสิ่งนั้น มันทำให้เราได้เรียนรู้กันแล้วก็เราก็ช่วยกันแนะ บางเรื่องที่ผมไม่รู้น้องเขาก็สอนผม อย่างผมก็เคยปรึกษาน้องนะว่าสัมภาษณ์ทำยังไงถึงจะดี

วันนี้ได้มีการคุยกันไหม ?

มุก : หนูไม่รู้ว่ามีแค่เพียงเราสองคน คิดว่าเป็นการร่วมงานหลาย ๆ คน แต่ก็ไม่เป็นไรค่ะ

แม็กซ์ : ไม่มีปัญหาแน่นอนครับ เราก็คุยกันว่าจะไปออกงานด้วยกันนะ มีงานนี้นะ แต่ไมได้พูดว่าทำยังไงดี

มุก : แต่วันที่เขาสัมเดี่ยวเขาก็พยายามที่จะทักมาว่ามันโอเคมั้ย คือเขาก็เครียดมากที่ต้องออกมาพูดก่อน

หลังจากที่ฟังเขาสัมภาษณ์วันนั้นเราว่ายังไงบ้าง ?

มุก : มุกก็บอกเขาเลยว่ามุกก็ขอบคุณนะที่เขาก็ยังพูดบางส่วนที่เหมือนมันเป็นความพลาดของเขา ความรู้สึกที่เขารู้สึกผิดต่อเรา

สบายใจเราใช่ไหม เหมือนยกภูเขาออกอะไรที่มันอาจจะคาใจเราทั้งสองฝ่าย ?

มุก : ใช่ค่ะ

แม็กซ์ : จริง ๆ แล้ว ผมก็เชื่อว่าเราก็ยังอยู่ในสถานะที่หวังต่อกันจริง ๆ ไม่ว่าเขาจะเป็นยังไงหรือว่าจะอยู่ตรงไหน ผมก็ยังรักเขาและเป็นห่วงเขาเหมือนเดิม

มุกอยากจะบอกความรู้สึกอะไรกับ แม็กซ์ ไหม ?

มุก : ก็อยากให้ดูแลตัวเอง ดูแลตัวเองดี ๆ อย่างที่หนูพูดทุกอย่างหนูหวังดีมาตลอด

ในพาร์ทของแฟนคลับอาจจะมีในส่วนที่เชียร์และเข้าใจหรือไม่เข้าใจมีอะไรอยากจะบอกเขาไหม ?

แม็กซ์ : ในเรื่องของแฟนคลับก็ขอบคุณที่ทุกคนยังอยู่ด้วยกันจนถึงทุกวันนี้ ถ้าคนที่ไม่เข้าใจผมก็ต้องขอโทษด้วยจริง ๆ นะครับ เพราะว่าอันนี้คือสิ่งที่ผมเป็นจริง ๆ และผมก็ไม่เคยไปโกหกใคร ไม่ว่าจะกับแฟนคลับหรือว่ากับน้องมุกหรือว่ากับคนที่ผมรัก ผมไม่โกหกดีกว่าครับ เพราะฉะนั้นขอบคุณครับ

มุกอยากฝากบอกอะไรคนที่เชียร์ ?

มุก : ขอบคุณทุกคนมาก ๆ นะคะ ก็มีได้อ่านข้อความเหมือนกัน ก็ไม่ต้องเป็นห่วง พวกเราก็ทำงานกันต่อ (ยิ้ม) พวกเราก็ยังบ้า ๆ บอ ๆ อยู่เหมือนเดิม ไม่ต้องเป็นห่วงนะคะ แล้วก็ตัวมุกเองก็ทำงาน ไปเที่ยวบ้างแล้ว เราไม่ได้เศร้าอะไรแบบนั้นนะ ขอบคุณที่เป็นห่วงค่ะ

คลิปจาก NineEntertain Official


Entertainment Addict Editorial Team
อ่านทั้งหมด