‘ต่าย สายธาร’ ติดใจ พบยาชนิดหนึ่งในร่างกาย ‘แตงโม นิดา’ ชี้คนปกติไม่กินตอนลงเรือ

  • By Entertainment Addict Editorial Team
  • 20 พ.ค. 2022 (17:34 น.)
  • 0

จากผลการตรวจร่างกาย แตงโม นิดา ที่ในตอนแรกพบสารตัวยาแก้ปวด ยาโรคซึมเศร้า และแอลกอฮอล์ ประกอบกับล่าสุด ผลการตรวจเลือดพยานบุคคลบนเรือ พบสารกลุ่มเบนโซไดอาซิปินส์ ชนิดอัลปราโซแลม (Alprazolam) ขนาด 0.5 มิลลิกรัม ในทางการแพทย์เราใช้ยาอัลปราโซแลมเพื่อบรรเทาหรือรักษาอาการวิตกกังวลและอาการตื่นตระหนก หรือใช้เป็นยานอนหลับ

ทำให้หลายคนสงสัยว่าสารที่พบในร่างของแตงโม เป็นยาชนิดเดียวกับที่พบในร่างกายคนบนเรือหรือไม่ ซึ่งต่อมา ผู้การนิติเวช เปิดเผยว่าชื่อกลุ่มยาที่พบในร่างของแตงโม คือ Clonazepam จัดเป็นยาในกลุ่มเบนโซไดอะซีปีน (Benzodiazepines) หนึ่งในกลุ่มยานอนหลับและยาคลายเครียดที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย เพราะมีผลข้างเคียงเคียงน้อย

ทางด้าน ต่าย สายธาร อดีตนักแสดงและทีมกู้ภัย อีกหนึ่งคนที่ติดตามการนำเสนอข่าวอย่างใกล้ชิดมาตลอดและออกมาตั้งคำถามเกี่ยวกับคดีอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด (19 พ.ค.) เจ้าตัวได้ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว Saitharn Niyomkarn โดยตั้งข้อสงสัยว่า

“เมื่อก่อนเราก็เป็นคนหนึ่งที่เคยทานยานอนหลับมานานหลายปีมาก(มีประวัติการรักษา) แต่ถ้ารู้ว่าจะไปทำงาน จะไปเที่ยวไปกินเลี้ยงยิ่งถ้าไปลงเรือจะไม่มีทางทานยานอนหลับเเน่นอน ในกลุ่มผู้ป่วยซึมเศร้า แพนิค ไบโพล่าร์ ก็มียาที่ช่วยทำให้ผ่อนคลาย คลายวิตกกังวล หรือช่วยให้นอนหลับ และยาที่ช่วยปรับสารเคมีในสมอง แต่ส่วนยานอนหลับส่วนมากจะให้ทานก่อนนอนนะคะ”


Entertainment Addict Editorial Team
อ่านทั้งหมด