รอมแพง เล่าความสัมพันธ์ ‘โป๊บ-เบลล่า-ไอซ์’ ก่อน บุพเพสันนิวาส 2 เข้าโรง

  • By Entertainment Addict Editorial Team
  • 27 มิ.ย. 2022 (14:35 น.)
  • 0

เป็นอีกหนึ่งผลงานที่แฟน ๆ รอคอย สำหรับภาพยนตร์ บุพเพสันนิวาส 2 กับเรื่องราวในชาติภพใหม่ของ พี่หมื่น และ แม่หญิงการะเกด ที่กลับชาติมาเกิดในสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น นำแสดงโดยพระ-นาง โป๊ป ธนวรรธน์ และ เบลล่า ราณี ร่วมด้วย ไอซ์-พาริส , กิ๊ก-สุวัจนี , ปุ๊กกี้-ปวีณ์นุช , บ๊อบบี้-นิมิตร และ นน ชานน ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีการปล่อยตัวอย่างมาให้ได้ชมกันแล้ว

ล่าสุด (27 มิ.ย.) รอมแพง หรือ อุ้ย จันทร์ยวีร์ สมปรีดา ผู้ประพันธ์ ก็ได้โพสต์ภาพบางส่วนในภาพยนตร์ พร้อมเล่าเรื่องย่อเรื่องราวความสัมพันธ์ของ 3 ตัวละครหลัก อย่าง โป๊บ ธนวรรธ์, เบลล่า ราณี และไอซ์ พาริส ไว้ว่า “เรื่องย่อก็มา หลังจากครองรักกันอย่างหวานชื่นจนตายจากเมื่อครั้งสมัยอยุธยา พี่หมื่นและเกศสุรางค์ก็ได้กลับมาเกิดใหม่ในสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น แต่กลับมีเพียงคนเดียวที่ยังเชื่อในเรื่องบุพเพสันนิวาส…

ภพ (โป๊ป ธนวรรธน์) นายช่างหนุ่มผู้มีรอยยิ้มหวานที่สุดในสยามประเทศ ฝันถึงหญิงสาวคนหนึ่งมานานหลายปี จนเขาเชื่อหมดใจว่าเธอคือคู่บุพเพสันนิวาส และเมื่อเขาได้พบกับ เกสร (เบลล่า ราณี) ผู้หญิงที่หน้าเหมือนสาวในฝันของเขาเด๊ะ ๆ ภพจึงตามจีบเธออย่างไม่ลังเล แต่ติดตรงที่เกสรเป็นผู้หญิงหัวก้าวหน้า เพราะได้รับการศึกษาจากบาทหลวงฝรั่ง เธอจึงไม่เชื่อเรื่องบุพเพสันนิวาส แถมยังไม่ชอบขี้หน้าภพเลยสักนิด เพราะตอนนี้เธอกำลังสนใจ เมธัส (ไอซ์ พาริส) ชายหนุ่มหน้าฝรั่งที่ชอบใช้คำพูดแปลกผิดยุค แต่ดันไปพ้องกับข้อความในสมุดบันทึกโบราณของคุณหญิงการะเกดที่เพิ่งถูกค้นพบ หรือเมธัสจะเดินทางย้อนเวลามาจากอนาคตเช่นเดียวกับเกศสุรางค์!

เรื่องรักยังไม่คลี่คลาย ก็ดันมีเรื่องวุ่นวายให้ภพ เกสร และเมธัส ต้องเข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ของชาติบ้านเมือง ในยุคที่บุคคลสำคัญหลายท่านยังมีชีวิตโลดแล่นอยู่ ไม่ว่าจะเป็น สุนทรภู่ กวีเอกของโลก , หมอบรัดเลย์ บิดาแห่งการพิมพ์ , บาทหลวงปาลเลอกัวซ์ ผู้นำกล้องถ่ายรูปเข้ามาในประเทศเป็นคนแรกและนายห้างหันแตร เจ้าของห้างสรรพสินค้าแห่งแรกของไทยและยังเป็นผู้นำเรือกลไฟ ‘เอ็กสเปรส’ มาเสนอขายแก่สยามจนนำมาซึ่งเรื่องลุกลามบานปลายที่อาจทำให้ประวัติศาสตร์เกิดการเปลี่ยนแปลง

ภพและเกสรจะรักษาประวัติศาสตร์ให้เป็นเช่นเดิมได้หรือไม่ ความรักของทั้งคู่จะลงเอยเช่นไร บุพเพสันนิวาสจะนำพาพวกเขาไปพบเจอสิ่งใดกัน… ‘บุพเพสันนิวาส ๒’ 28 กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์”


Entertainment Addict Editorial Team
อ่านทั้งหมด