อ้าว! อั๋น ภูวนาท โดนทัวร์ลงด้วย หลังพูดถึง 3 พิธีกร เมาท์ เป๊ก ผลิตโชค ในรายการ

  • By Entertainment Addict Editorial Team
  • 28 มิ.ย. 2022 (16:38 น.)
  • 0

จากกรณีดราม่าร้อนระอุที่ 3 พิธีกรชื่อดัง ไก่ สมพล ดีเจพุดเดิ้ล และ คิงส์ พีระวัฒน์ ได้มีการรายงานข่าวของนักร้องหนุ่มซุป’ตาร์ เป๊ก ผลิตโชค ที่ส่งกำลังใจให้นักวอลเลย์บอลทีมชาติไทย ซึ่งหลังจบการรายงานก็ได้มีเสียงของพิธีกรพูดถึง หนุ่มเป๊ก ในเรื่องรูปร่างหน้าตา คาดว่าน่าจะลืมปิดไมค์ ทำเอาแฮชแท็ก #ข่าวแหกโค้ง พุ่งติดเทรนด์อันดับ 1 ทวิตเตอร์ประเทศไทย ก่อนที่ทั้ง 3 คนจะออกมาโพสต์คลิปขอโทษในภายหลัง

ซึ่งในรายการ Green Morning show ได้มีการรายงานข่าวถึงประเด็นดังกล่าวด้วย โดยมี อั๋น ภูวนาท และ ดีเจพี่อ้อย นภาพร เป็นพิธีกรดำเนินรายการ “ลืมปิดไมค์ ดันเป็นเสียงของพิธีกรคุย ซึ่งเป็นการคุยกันถึงน้อง ในมุมที่แบบเป็นการแสดงความคิดเห็นกัน ซึ่งมันเกิดขึ้นแหละในโลกนี้ แต่มันไม่ควรจะออกมาหน้าไมค์เท่านั้นเอง เพราะฉะนั้นมันเป็นเรื่องที่ต้องระมัดระวังกัน แล้วบังเอิญเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียง แล้วดันออกทีวี ออกอากาศทั่วประเทศ มันก็มีคนได้ยินแล้วได้รับผลกระทบ

เชิงวิพากษ์วิจาณ์เกี่ยวกับรูปลักษณ์หน้าตาของน้อง คงไม่มีใครไม่รู้ว่า เป๊ก ผลิตโชค เขาทำศัลยกรรม น้องเขาไม่ได้ปิดบัง เพราะมันเห็นอยู่ แต่ว่ามันมีการวิพากษ์วิจารณ์ว่าศัลยกรรมแล้วมันดีไม่ดี อะไรยังไง ซึ่งพูดตรง ๆ เราคุยกันเรื่องนี้ทุกวัน ไม่ได้แปลว่าคุยถึงเป๊ก แต่คุยถึงเรื่องคนนั้นสวยเนอะ คนนี้เขาทำอะไรมาสวยขึ้น ครั้งที่แล้วเขาสวยกว่านี้ ครั้งนี้เขาไปทำอะไรมาไม่สวยเลย ทำไมเขาอ้วน

อย่าพูดอย่าวิจารณ์กันภายนอก มันคือการบูลลี่ แต่มันมีการพูดถึงอยู่แล้ว ในกลุ่มเพื่อน ในกลุ่มเพื่อนสนิท หรือกลุ่มคนใกล้ชิด แม้แต่แบบอั๋นเจอพี่อ้อย พี่อ้อยเจออั๋น มาทักกันได้ธรรมดาเลย ช่วงนี้โทรมนะ เราสนิทกันจนมันไม่ใช่การบูลลี่อ่ะ มันคือการพูดกัน เตือนกัน พูดถึงกัน แต่พอพูดออกสื่อมันจะเป็นอีกเรื่องนึง หรือพูดแบบ มันก็เลยเป็นเรื่องเซนซิทิฟขึ้นมา แล้วก็สร้างความไม่พอใจ ซึ่งก็ไม่อยากบอกว่าผมเข้าใจทุกฝ่าย

ผมก็ได้เข้าไปอ่านคอมเมนต์บ้างนิดหน่อย อาไก่ ได้ออกมาขอโทษ ขอโทษจริง ๆ ผมเชื่อว่าเขาขอโทษทันที ไม่ได้อธิบาย หรือแก้ตัวเลย มันผิดทุกแง่มุมน่ะ ผมเข้าใจว่ามันเกิดอะไรขึ้น แต่ถามว่าเข้าใจไหม ต่อให้เข้าใจก็ผิด ซึ่งอั๋นเชื่อว่าทั้ง 3 ท่านไม่ได้มีข้อแย้งในใจเลย ว่าผิด ขอโทษอย่างเดียว ขอโทษจากใจด้วย แต่ก็เข้าใจแหละคนที่รักมากก็เข้าไปกระหน่ำซ้ำเติมหนักหน่วงพอสมควร ขอโทษแล้วมันหายเจ็บไหม มันออกไปแล้ว คนที่ได้ยินสะเทือนใจไปแล้ว

ก็เข้าใจอีกแหละ ทั้ง 3 ท่านก็โทรหาเลย แต่ว่าน้องเป๊กไม่รับ น้องเป๊กเดินทางอยู่ แต่อย่างน้อยก็ขอโทษจากใจ ไม่ได้หายทันที อย่างน้อยก็มีเจตนาที่ดี ที่ขอให้อภัย คิดว่าจะเดินหน้ากันต่อได้ เชื่อว่าถ้ารักก็คงให้อภัยกันและกัน ก็เรียนรู้และกันจากเรื่องนี้ เราก็ต้องระวัง”

และหลังจากที่คลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตก็ได้เข้ามาแสดงความเห็นกันอย่างถล่มทลายถึงคำพูดที่เกิดขึ้น เช่น

– เหอะ ตลก ถึงจะสนิทก็ไม่ควรทักแบบนั้นป่ะ มันคือมารยาท แล้วรู้หรอว่าคนนั้นไม่รู้สึกอะไร ภายนอกอาจจะยิ้มหัวเราะ แต่ในใจเขาเจ็บก็ได้เว้ย
– สงสัยรายการจะอยากขึ้นเทรนด์บ้างมั้งคะ อยากบอกนุชว่าด่าได้แต่อย่าไปติด # รายการ ให้เค้าเลย
– สุดท้ายก็แค่เห็นแก่พวกพ้อง
– คงนินทาคนอื่นกันเป็นปกติใช่มั้ยคะ
– เอาง่าย ๆ ลองคิดในมุมถ้าคนที่โดนกระทำด้วยคำพูดแย่ ๆ เขาเป็นลูกเราแล้วโดนแบบนี้ มันไม่ใช่เจ็บแค่เขาคนเดียว ครอบครัวพ่อแม่คนรอบตัวเขาก็เจ็บ
– ถ้าจะมาพูดเข้าข้างอยู่เงียบดีกว่านะ

ขอบคุณคลิป : AtimeOnline


Entertainment Addict Editorial Team
อ่านทั้งหมด