ค่ายเพลงดัง โพสต์ชี้แจง มีคนพูดเกินจริงเพื่อหวังผล ปมข่าวฟ้อง อิงฟ้า 1,200 ล้าน

  • By Entertainment Addict Editorial Team
  • 28 ส.ค. 2022 (12:38 น.)
  • 0

ยังคงเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่สังคมกำลังจับตาดู สำหรับกรณีของนางงามสาว มุก-อิงฟ้า วราหะ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 ถูกต้นสังกัดเก่าค่ายเพลงแสงรวีฟ้อง เนื่องจากเธอละเมิดสัญญา และยังคงมีสถานะเป็นศิลปินในสังกัดอยู่ แม้ว่าทางด้านของนางงามสาวก็ได้ยืนยันว่าตนขอยกเลิกสัญญาไปแล้ว ในเวลาต่อมา ผู้อำนวยการกองประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ได้ออกมาโพสต์ว่าอิงฟ้าถูกค่ายเก่าฟ้องถึง 1,200 ล้านบาท

ล่าสุด (27 ส.ค.) ค่ายเพลงแสงรวี ได้ออกมาโต้กลับ โดยแถลงการณ์ ผ่านเพจเฟซบุ๊ก Sangravee Entertainment Official ซึ่งระบุข้อความไว้ว่า “แถลงการณ์ ข้อเท็จจริงการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายสัญญาศิลปินในสังกัด ระหว่าง บริษัท แสงรวีเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด กับนางสาวอิงฟ้า วราหะ (มุก) จากกรณีที่เป็นข่าวว่าบริษัทฯฟ้องร้องศิลปินในสังกัดคือ นางสาวอิงฟ้า วราหะ (มุก) เป็นจำนวนเงิน 1,000 ล้านบาท และต่อมาได้ขยายความเป็นจำนวนเงินถึง 1,200 ล้านบาท

ซึ่งทางบริษัทฯ ขอชี้แจงความเป็นจริงดังกล่าวว่า ในขณะที่ยื่นฟ้องต่อศาลนั้น บริษัทฯ เรียกค่าเสียหายตามสมควรแก่เหตุ และมีความเสียหายต่อเนื่องกันไปนับถัดจากวันฟ้องจนครบกำหนดตามสัญญา ซึ่งการเรียกร้องดังกล่าวอ้างอิงจากสัญญาและข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นทั้งหมด ซึ่งเป็นการใช้สิทธิตามขั้นตอนกฎหมายตามกระบวนการของศาล

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้ปรึกษา ทนายความและดำเนินการต่าง ๆ ให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย โดยไม่ให้สัมภาษณ์หรือแจ้งแก่สื่อใด ๆ ทั้งสิ้น บริษัทใช้สิทธิทางศาลเป็นทางออกที่ดีที่สุด สำหรับบุคคลที่กล่าวอ้างว่า ทางบริษัทฯได้ฟ้องเป็นจำนวน 1,200 ล้านบาทนั้น บุคคลดังกล่าวและทีมงานทนายความต่างทราบดีอยู่แก่ใจแล้วว่า บริษัทฯได้ยื่นฟ้องจำนวนแท้จริงเท่าใด ?

แต่การกล่าวอ้าง ในลักษณะเกินจริง เพื่อต้องการหวังผลในการสร้างกระแสให้รุนแรง เพื่อชิงพื้นที่ข่าวในสื่อต่าง ๆ รวมถึงสื่อสังคมออนไลน์ เพื่อให้มีการประโคมข่าวอย่างแพร่หลาย ทำให้ผู้รับข่าวสารเข้าใจคลาดเคลื่อนจากการที่ไม่รู้ข้อมูลหรือข้อเท็จจริงทั้งหมด

บริษัทฯ ขอยืนยันว่าข้อมูลดังที่ปรากฏเป็นข่าวตามสื่อต่าง ๆ ข้างต้นนั้น ไม่เป็นความจริง ซึ่งบริษัทฯจะพิจารณาดำเนินคดีต่อผู้ให้ข้อมูลเท็จทำให้บริษัทฯ เสื่อมเสียชื่อเสียงตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป บริษัท แสงรวีเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด”

ขอบคุณ : Sangravee Entertainment Official


Entertainment Addict Editorial Team
อ่านทั้งหมด