ศาลออกหมายจับ ทนายเดชา-นักข่าวบันเทิงสื่อดัง คดีไลฟ์หมิ่น อัจฉริยะ

  • By Entertainment Addict Editorial Team
  • 01 ก.ย. 2022 (10:28 น.)
  • 0

ศาลออกหมายจับ ทนายเดชา-นักข่าวบันเทิงสื่อดัง คดีไลฟ์หมิ่นประมาท อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ระหว่างการนำเสนอข่าวการเสียชีวิตของ แตงโม-นิดา

วันที่ 31 สิงหาคม – ศาลจังหวัดสมุทรปราการออกหมายจับ นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายชื่อดัง และผู้สื่อข่าวจากสื่อบันเทิงชื่อดัง หลังจากไม่ไปพบพนักงานสอบสวน สภ.พระประแดง ตามหมายเรียกแจ้งข้อหาหมิ่นประมาท ในคดีที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้เข้าแจ้งความเอาผิดบุคคลทั้ง 2 ไว้ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

คดีนี้ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2565 ผู้สื่อข่าวคนดังกล่าวได้ไลฟ์ในเพจข่าวบันเทิงชื่อดัง โดยมีการ VDO Call สัมภาษณ์ทนายเดชา และพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องคดีการเสียชีวิตของดาราสาว แตงโม นิดา และในระหว่างการไลฟ์ได้มีการพูดพาดพิงถึงนายอัจฉริยะ และครอบครัว ทำให้ได้รับความเสียหาย

ภายหลัง ตำรวจสอบสวนนายอัจฉริยะ ในฐานะผู้เสียหาย และรวบรวมพยานหลักฐาน ได้ออกหมายเรียกทนายเดชา และผู้สื่อข่าวที่ถูกกล่าวหา แต่ไม่ไปพบพนักงานสอบสวน โดยไม่แจ้งเหตุผลจำเป็นตามสมควร พนักงานสอบสวน สภ.พระประแดง จึงรวบรวมพยานหลักฐาน ยื่นคำร้องต่อศาล ล่าสุด ศาลจังหวัดสมุทรปราการ ได้ออกหมายจับ บุคคลทั้ง 2 ไว้แล้ว

ที่มา ThaiPBS


Entertainment Addict Editorial Team
อ่านทั้งหมด