ลาก่อน.. ร็อบบี้ โคลเทรน หรือ แฮกริด แห่ง Harry Potter เสียชีวิตในวัย 72 ปี

  • By Entertainment Addict Editorial Team
  • 15 ต.ค. 2022 (10:56 น.)
  • 0

ไว้อาลัยนักแสดงดัง ร็อบบี้ โคลเทรน (Robbie Coltrane) ผู้รับบท รูเบอัส แฮกริด ใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ (Harry Potter) จากไปอย่างสงบด้วยวัย 72 ปี

เมื่อวานที่ 14 ตุลาคม – สำนักข่าวเดอะการ์เดียน รายงานข่าว ร็อบบี้ โคลเทรน (Robbie Coltrane) นักแสดงชื่อดัง ผู้รับบท รูเบอัส แฮกริด (Rubeus Hagrid) จากภาพยนตร์ชุดสุดโด่งดังเรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ (Harry Potter) ผู้รักษากุญแจและแผ่นดินฮอกวอตส์ ขวัญใจเยาวชนทั่วโลก ได้จากไปอย่างสงบ ด้วยวัย 72 ปี ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในประเทศสกอตแลนด์ โดยข่าวดังกล่าวได้รับการยืนยันจากต้นสังกัดของเขาแล้ว

ร็อบบี้ โคลเทรน เข้าสู่วงการด้วยการเป็นนักแสดงตลก ก่อนผันตัวสู่การแสดงละครเวที เขายังเป็นนักแสดงมากฝีมือชาวสกอตแลนด์ ที่โด่งดังจากผลงานในซีรีส์อาชญากรรมของอังกฤษ เรื่อง Cracker และภาพยนตร์ Harry Potter ในบทของ รูเบอัส แฮกริด ลูกครึ่งยักษ์-พ่อมด ที่มีบทบาทสำคัญตั้งแต่ภาคแรกจนถึงภาคสุดท้าย

นอกจากนี้ เขายังปรากฏตัวในภาพยนตร์สายลับดังอย่าง เจมส์ บอนด์ (James Bond) ถึง 2 ภาค และมีผลงานทั้งภาพยนต์และละครโทรทัศน์ รวมแล้วกว่า 100 ชิ้น
ด้านชีวิตส่วนตัว โคลเทรน เกิดเมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2493 ที่เมืองกลาสโกว์ประเทศสกอตแลนด์ ในฐานะลูกชายของแพทย์และอาจารย์ หลังจากจบการศึกษาจากโรงเรียนศิลปะกลาสโกว์ เขาได้ศึกษาต่อด้านศิลปะ ที่วิทยาลัยโมเรย์ เฮาส์ ในเอดินบะระ ก่อนสร้างชื่อเสียงในฐานะนักแสดง ต่อมาสมรสกับประติมากร โรนา เกมเมลล์ ในปี 2542 ก่อนจะแยกทางกันในปี 2546 ทั้งคู่มีบุตรด้วยกัน 2 คน

ที่มา โหนกระแส


Entertainment Addict Editorial Team
อ่านทั้งหมด