พร้อมใจกันงง! ‘หุ่นพยนต์’ เลื่อนฉายแบบไม่มีกำหนด หลังตรวจได้เรต ฉ.20

  • By Entertainment Addict Editorial Team
  • 09 มี.ค. 2023 (08:05 น.)
  • 0

เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่แฟน ๆ หนังสยองขวัญเฝ้ารอคอยจะได้ดูกันแล้ว สำหรับเรื่องหุ่นพยนต์ เรื่องราวของชายหนุ่มที่เดินทางมาหาพี่ชายในวัดแห่งหนึ่ง แต่กลับมาเจอเรื่องราวที่ดูแปลก ๆ กับหุ่นปั้นพ่อปู่สิงธรรมที่ดูเหมือนภูติผีมากกว่าเทพที่คอยปกปักรักษา จนกระทั่งเกิดเหตุอาเพศในหมู่บ้าน โดยในตอนแรกมีกำหนดฉายวันที่ 9 มีนาคม 2566

แต่ล่าสุด (8 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวได้มีการรายงานว่า ในรอบแรกได้มีการส่งภาพยนตร์เรื่องนี้ให้กับสำนักพิจารณาภาพยนตร์และวิดีทัศน์พิจารณาเซ็นเซอร์ได้เรตห้ามฉาย และเมื่อส่งอีกรอบแล้วก็ได้เรต ฉ.20 ซึ่งเป็นเรตที่ต้องตรวจบัตรประชาชน และห้ามผู้ชมอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าชม โดยรายงานว่าหนังมีเนื้อหากระทบศาสนา

ด้าน ไมค์ ภณธฤต ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว โพสต์บนเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “งงในงง หนังเราทำลายศาสนาตรงไหนเนี่ย เฮ้อ เราทำงานอย่างที่ตั้งใจสุด ๆ ทุกตัวละครจะมีเหตุผลของมัน เราไม่ได้ใส่ไปเพื่อทำลายอะไร แต่ผลที่ได้คือเกือบไม่ได้ฉาย!!! เซ็นเซอร์รอบแรก ได้ผลห้ามฉาย เพราะสร้างความเสื่อมเสียให้ศาสนา และก่อให้เกิดความแตกแยกและสามัคคี

รอบ 2 โดน เรตติ้ง 20+ จะบ้าตาย ยุคไหนสมัยไหนกันแล้ว โลกเปลี่ยนไปแค่ไหน เรื่องจริงในสังคมเป็นอย่างไร นั่งมึนงง หนังเรา ไปทำลายศาสนาตรงไหน ใครได้ดูแล้วมาบอกหน่อยครับ”

และในเวลาต่อมาทางเพจ หุ่น พยนต์ ก็ได้ออกมาอัปเดตอีกครั้งว่า “หุ่น พยนต์เลื่อนฉาย!!! เนื่องจากภาพยนตร์ ได้รับเรต ฉ.20- ทางสตูดิโอผู้สร้างกำลังปรับแก้ไข เพื่อให้เหมาะสมกับเรตของผู้ชม โปรดรอติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เพจ”

ขอบคุณ : ch3plus.com


Entertainment Addict Editorial Team
อ่านทั้งหมด