อ่วม! อัยการยื่นฟ้อง แยม ธมลพรรณ์ กับสามี คดีทำเว็บโป๊-พนันออนไลน์-ฟอกเงิน

  • By Entertainment Addict Editorial Team
  • 12 มี.ค. 2023 (15:13 น.)
  • 0

จากกรณีที่ แยม ธมลพรรณ์ ภานุชิตพุทธิวงศ์ อดีตนางเอกละครพื้นบ้าน พร้อม นายภูมิพัฒน์ ประเสริฐวิทย์ หรือ อั้ม สามี ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม ที่ผ่านมา หลังตกเป็นผู้ต้องหาคดีร่วมกันเปิดเว็บพนันออนไลน์ มีเงินหมุนเวียน 7 พันล้านบาทต่อเดือน ซึ่งศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง ทำให้ทั้งหมดถูกนำตัวไปควบคุมที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ และทัณฑสถานหญิงกลางทันที

ล่าสุด (12 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยความคืบหน้าที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีพิเศษสำนักงานอัยการสูงสุด ได้รับสำนวนจากพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม

ที่มีความเห็นสมควรสั่งฟ้อง นายภูมิพัฒน์ ประเสริฐวิทย์ หรืออั้ม อายุ 42 ปี พร้อมภรรยา น.ส.ธมลพรรณ์ ประเสริฐวิทย์ หรือ แยม อายุ 40 ปี อดีตนักแสดง ในความผิดฐานพนันออนไลน์และฟอกเงิน ความว่า ด้วยเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา กองบังคับการปราบปรามได้ส่งสำนวนคดีอาญาที่ 35/2565 พ.ต.ท. ปรัชญา บุญยืน กล่าวหา นายสุด ภูวสิษฐ์ กับพวกรวม 16 คน ผู้ต้องหาข้อหาร่วมกันเพื่อประสงค์แห่งการค้าทำให้แพร่หลายโดยประการใด ๆ ซึ่งรูปภาพ ภาพโฆษณา รูปถ่าย ภาพยนตร์ แถบบันทึกเสียง แถบบันทึกภาพ หรือสิ่งใดอันลามก , ร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อม ให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่นทางลื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน

, สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำผิดความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน, ร่วมกันฟอกเงิน, ร่วมกันให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงินโดยเรียกดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด และร่วมกันประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลภายใต้การกำกับของกระทรวงการคลังเป็นทางการค้าปกติโดยไม่ได้รับอนุญาต มายังสำนักงานคดีพิเศษ สำนักงานอัยการสูงสุด

โดยนายวิรุฬห์ ฉันท์ธนนันท์ อธิบดีอัยการ สำนักงานคดีพิเศษ ได้มอบหมายให้สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีพิเศษ 5 เป็นผู้รับผิดชอบพิจารณาและมีการแต่งตั้งคณะทำงานเพื่อพิจารณาสำนวนคดีดังกล่าว

จากการพิจารณาสำนวนมีพยานหลักฐานว่า ผู้ต้องหาทั้ง 16 ได้ร่วมกันแบ่งหน้าที่กันทำ จัดให้มีการเล่นการพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ผ่านเว็บไซต์ www.ufa24h.net และแพร่ภาพยนตร์ลามกที่มีภาพเปลือยอวัยวะเพศ และภาพชายหญิงแสดงการร่วมเพศอันมีลักษณะลามก เสื่อมเสียศีลธรรมอันดี ผ่านระบบอินเตอร์เน็ตทางเว็บไซต์ https://hd.star4k.com โดยให้ประชาชนเข้าดูได้ และเรียกเก็บเงินในการสมัครเป็นสมาชิก และมีการโอนเงินระหว่างบัญชีม้า บัญชีพัก บัญชีจ่าย และมีการถอนเงินออกจำนวนมากรวมกันหลายร้อยล้านบาท อันมีลักษณะสมคบกันฟอกเงินและร่วมกันฟอกเงิน จึงมีความเห็นสั่งฟ้องผู้ต้องหาทั้งหมด

ต่อมาในวันที่ 9 มีนาคม ที่ผ่านมา พนักงานอัยการ สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีพิเศษ 5 ได้ยื่นฟ้องคดีนี้โดยมีนายภูมิพัฒน์ ประเสริฐวิทย์ เป็นจำเลยที่ 2 และ น.ส.ธมลพรรณ์ ประเสริฐวิทย์ เป็นจำเลยที่ 7 ต่อศาลอาญา เป็นคดีหมายเลขดำที่ อ. 669/2566 กับพวกรวม 12 คนในความผิดฐานร่วมกันเพื่อประสงค์แห่งการค้า ทำให้แพร่หลายโดยประการใด ๆ ซึ่งรูปภาพ ภาพ โฆษณา รูปถ่าย ภาพยนตร์ แถบบันทึกเสียง แถบบันทึกภาพ หรือสิ่งอื่นใดอันลามก, ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อม ให้ผู้อื่นเข้าเล่นพนันใน การเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน

, สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคน ขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการ สมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน ส่วนผู้ต้องหาอีก 4 คนก็ได้มีความเห็นควรสั่งไว้เช่นกัน เเต่อยู่ระหว่างหลบหนี

ในส่วนข้อหาร่วมกันให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงินโดยเรียกดอกเบี้ยเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด และร่วมกันประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลภายใต้การกำกับของกระทรวงการคลังเป็นทางการค้าปกติโดยไม่ได้รับอนุญาต ได้กล่าวหานายเชษฎ์ชัย หงส์คำ ผู้ต้องหาที่ 2 นายภูมิพัฒน์ หรืออั้ม ประเสริฐวิทย์ ผู้ต้องหาที่ 3 และ น.ส.ธมลพรรณ์ หรือแยม ประเสริฐวิทย์ ผู้ต้องหาที่ 7

ได้มีคำสั่งให้แยกสำนวนการสอบสวนเป็นอีกคดีต่างหาก เนื่องจากพยานหลักฐานมีความเชื่อมโยงเกี่ยวกับการมีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับเงินที่ได้มาจากการกระทำความผิดหรือไม่ ซึ่งอาจเป็นความผิดฐานสมคบกันฟอกเงิน และร่วมกันฟอกเงิน โดยพนักงานสอบสวนยังสอบสวนประเด็นนี้ในสาระสำคัญไม่ครบถ้วน และคดีจะครบฝากขังครั้งที่ 7 ซึ่งเป็นครั้งสุดท้ายในวันที่ 9 มีนาคม 2566 เมื่อการกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำต่างกรรมต่างวาระกัน จึงให้แยกสำนวนคดีต่อไป

สำหรับคดีนี้จำเลยส่วนใหญ่ เช่น แยม ธมลพรรณ์ ดาราสาว เเละนายภูมิพัฒน์ หรืออั้ม สามี ก่อนหน้านี้ ศาลไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวในชั้นสอบสวน ทำให้จำเลยส่วนมาก รวมถึงสองสามีภรรยายังถูกคุมขังในเรือนจำพิเศษกรุงเทพ โดยขั้นตอนหลังจากนี้ศาลจะกำหนดวันนัดสอบคำให้การต่อไป

ขอบคุณ : thaich8


Entertainment Addict Editorial Team
อ่านทั้งหมด