นิ้ง ณิชชยาณัฐ แค่อยากระบาย ทุกวันนี้มีชีวิตอยู่ได้เพราะยา รักษาตัวจนไม่ได้ทำงาน

  • By Entertainment Addict Editorial Team
  • 31 มี.ค. 2023 (16:45 น.)
  • 0

อดีตนางเอกสาวชื่อดัง นิ้ง-ณิชชยาณัฐ ศิริพงศ์ปรีดา หรือ นิ้ง กุลสตรี ที่ป่วยด้วยโรคไขกระดูกบกพร่อง ร่างกายไม่สามารถสร้างเกล็ดเลือดด้วยตัวเองได้ ทำให้เธอต้องเข้า-ออกโรงพยาบาล เพื่อเข้ารับการรักษาอาการป่วยและภาวะแทรกซ้อนอย่างต่อเนื่อง โดยไม่ลืมหมั่นอัปเดตอาการให้แฟน ๆ ที่ติดตามได้ทราบอยู่เป็นระยะ ซึ่งนับเวลาล่วงเลยมาถึงปีที่ 3 แล้ว

ล่าสุด นิ้ง ณิชชยาณัฐ ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว @nink_nichayanaht เผยภาพขณะไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล พร้อมระบายความในใจว่า “ไม่ต้องการ.. ให้กด like หรือ comments ใด ๆ ทุกครั้งที่พบเจอใคร ทุกคนจะพูดเหมือนกันว่า พี่ดูสดใส ไม่เหมือนคนไม่สบาย แต่..พี่จะยิ้ม ร่าเริงและบอกทุกคน ทุกครั้งว่าเพราะใจสู้ !!

แต่ภายใต้รอยยิ้ม และคำพูด..พี่ก็อยากร้องไห้ออกมาดัง ๆ แสดงความอ่อนแอที่อยู่ลึก ๆ ออกมา ใจจริงพี่อยากจะบอกถึงความรู้สึกที่แท้จริง พี่ให้เคมีบำบัดไม่ครบ 8 คอร์ส (ได้แค่ 4 คอร์ส) พี่ไม่ได้เปลี่ยนถ่ายไขกระดูก เพราะร่างกายรับไม่ไหว พี่ผ่านอะไรมาเยอะทั้งที่ได้ share ออกไป หรือ ไม่ได้..

พี่ต้องทานยาเคมีบำบัด (target therapy) วันละ 5 เม็ดทุกวันตลอดชีวิต และทุกวันนี้ มีชีวิตอยู่ได้เพราะยา (กลิ่นของยาเคมี บางทีก็ทำให้อยากอาเจียน) รู้สึกตื่นเต้น และกลัวทุกครั้งเวลาตรวจเลือด ว่ายาว่ายังคุมโรคที่เป็นอยู่หรือไม่ แต่โชคดีที่ค่าเลือดยังดี รวมถึงกลัวและตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้ทำ dilate พี่ต้องทานยารักษาโรคซึมเศร้าคืนละ 7 เม็ดทุกคืน รวมถึงพบจิตแพทย์ และนักจิตบำบัด (แต่ช่วงหลังเบี้ยวไม่ไป) ที่สำคัญ พี่ไม่ได้ทำงานที่รักอีกต่อไป..

ที่อ้วนขึ้น เพราะทานแป้ง และชีส มากกว่าโปรตีน ทุกอย่างคือการหลอกลวงสายตาของทุกคน **แค่อยากระบายเก็บเป็นความทรงจำ**”


Entertainment Addict Editorial Team
อ่านทั้งหมด