นักดนตรีระดับโลก ใจหายลืมไวโอลิน 18 ล้านบนแท็กซี่ ซึ้งไทยน้ำใจงาม ตามคืนให้ที่ สน.

  • By Entertainment Addict Editorial Team
  • 01 ก.ย. 2023 (14:53 น.)
  • 0

สถานีวิทยุ จส.100 รายงานว่า ได้รับการประสานจาก สน.ทองหล่อ ให้ตามหาแท็กซี่ ที่รับชาวจีน เมื่อคืนวันที่ 29 สิงหาคม 2566 เวลา 23.10 น.จากร้านอาหารปักกิ่ง ซ.สุขุมวิท 26 ไปลงที่สุขุมวิท 31 เนื่องจาก ชาวจีน เป็นนักไวโอลินที่มีชื่อเสียงระดับโลก ลืมกระเป๋ากล่องสีครีม ข้างในมีไวโอลินสีน้ำตาล-เหลือง 1 ตัว

จ.ส.ต.เกรียงไกร กรไธสง ฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ ให้ข้อมูลว่า คนขับรถแท็กซี่ชื่อ นายอุเทน เด่นขุนทด เนื่องจากผู้โดยสารชาวจีนโอนค่าโดยสารไปให้ ตำรวจ ช่วยตรวจสอบกล้องวงจรปิดจุดที่ขึ้นลงแล้ว กล้องมองไม่เห็นทะเบียนรถ และไม่สามารถติดต่อได้ ขณะที่ผู้โดยสารชาวจีน คือ นายเซว เหว่ย (Xuē Wěi) นักไวโอลินชาวจีนที่มีชื่อเสียงระดับโลก

ในที่สุด สถานีวิทยุจส.100 สามารถติดต่อคนขับรถแท็กซี่คันดังกล่าวได้ คือ นายอุเทน ขับรถแท็กซี่ สีชมพู ทห-2874 กทม.และได้ประสานส่งมอบกล่องไวโอลินให้กับนายซุน ซึ่งเป็นเพื่อนของนายเซว เหว่ย เรียบร้อยแล้ว เมื่อคืนนี้ (30 ส.ค.66) ที่สน.ทองหล่อ

ขณะที่ นายซุน ขอขอบคุณคนไทยมีน้ำใจจริง ๆ เนื่องจากไวโอลิน มีความพิเศษ เป็นสมบัติที่ล้ำค่า มีคุณค่าทางจิตใจ เหมือนเป็นอาวุธของนายเซว เหว่ย และอยากได้คืนมาก มีอายุ 200 กว่าปี มูลค่า 18 ล้านบาท เมื่อรู้ว่าลืมไว้บนรถแท็กซี่ ก็เกิดความกังวลมาก ไม่ได้ทานข้าว และเมื่อรู้ว่า ติดต่อนายอุเทน คนขับรถได้แล้วและได้รับของคืน รู้สึกดีใจมาก ซึ่งโดยปกติ นายเซว เหว่ย เดินทางไป-กลับ 3 ประเทศเป็นประจำ คือ ไทย-อังกฤษ-จีน ครั้งนี้ก็มาอยู่ไทยนานพอสมควร หลังจากนี้ก็จะเดินทางกลับประเทศจีน

ในส่วนตัวนายซุน ติดตามฟังสถานีวิทยุ จส.100 มาตลอด เพราะจะได้ทราบข้อมูลข่าวสารการจราจรในช่วงเช้า-เย็น

ขณะที่นายอุเทน เล่าว่า เมื่อรู้ว่า ผู้โดยสารลืมของไว้ในรถ ก็ขับรถวนกลับไปรอบหนึ่งแล้ว แต่ไม่ทราบว่าจะติดต่อใคร จึงนำไวโอลินไว้ที่กระโปรงท้ายก่อน และบอกเจ้าของอู่ให้ทราบไว้ จากนั้นก็พักผ่อน เมื่อตื่นขึ้นมาเห็นสายโทรศัพท์ของสถานีวิทยุ จส.100 จึงได้โทรกลับและประสานงานกัน นำไวโอลินส่งมอบคืนให้คุณเซว เหว่ย และได้รับ Gift voucher เป็นสินน้ำใจด้วย

ขอบคุณ เรื่องเล่าเช้านี้


Entertainment Addict Editorial Team
อ่านทั้งหมด