น็อต วรฤทธิ์ ถามตรง ๆ ทิม พิธา ปมถือหุ้นสื่อไอทีวี ทำไมตัดสินใจโอนนาทีสุดท้าย?

  • By Entertainment Addict Editorial Team
  • 05 ก.ย. 2023 (18:40 น.)
  • 0

เมื่อคืนนี้ (4 ก.ย.) นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ มาออกรายการแฉ โดยตอนหนึ่ง มดดำ คชาภา พิธีกร ได้ถามว่า ทำไมไม่เตรียมตัวให้พร้อมกับหุ้นไอทีวีเมื่อรู้ว่าเป็นหุ้นสื่อ แต่กลับมาสะดุดหินเพราะว่าเรื่องนี้?

พิธา กล่าวว่า ตอนนี้ยังอยู่ในกระบวนการ สู้กันในศาลรัฐธรรมนูญ แต่ได้สอบถามผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง วัตถุประสงค์ รายได้ สัมปทานของบริษัทไม่ได้เป็นสื่อแล้ว ถ้าเอามาตรฐานเดียวกันตั้งแต่ปี 62-66 มี 60 กว่าคนที่เคยโดน ถ้าเอาบรรทัดฐานเดียวกัน คือไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

ด้าน น็อต วรฤทธิ์ ถามต่อว่า สุดท้ายทำไมถึงได้ตัดสินใจโอนไปหลังจากที่เป็นเรื่อง ทำไมไม่ทำให้เรียบร้อยก่อนที่จะมาเป็นแคนดิเดตนายก?

พิธา กล่าวว่า เพราะปีสุดท้ายมีอะไรบางอย่างทำให้รู้สึกว่ามีคนพยายามจะปลุกให้มันกลับมาเป็นสื่อ ทั้งที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยมีอะไร แต่ปีสุดท้ายก่อนที่จะมีการเลือกตั้งมีความรู้สึกได้ ว่ามีคนพยายามจะให้เป็นสื่อ ผมก็เลยต้องโอน

โดยก่อนหน้านี้ ศาลรัฐธรรมนูญ สั่งให้ พิธา หยุดปฏิบัติหน้าที่ ส.ส. ชั่วคราว ภายหลัง กกต. สอบพิธาผิดอาญาปมหุ้นไอทีวี กรณีรู้อยู่แล้วว่าไม่มีสิทธิลงสมัครรับเลือกตั้งตาม พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง สส.มาตรา 151 เนื่องจากมีลักษณะต้องห้ามในการลงสมัครรับเลือกตั้ง สส.ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 98 (6) เพราะเหตุมีชื่อถือครองหุ้น บริษัท ไอทีวี จำกัด (มหาชน) จำนวน 42,000 หุ้น


Entertainment Addict Editorial Team
อ่านทั้งหมด