หมิว สิริลภัส เดือด! ถูกแอบถ่าย แซวแรงลักลอบ สส.มด แท็กทีม แฉบางพรรค ทีนี้ก็ว้าวุ่นเลย

  • By Entertainment Addict Editorial Team
  • 07 ก.ย. 2023 (11:22 น.)
  • 0

จากกรณี หมิว สิริลภัส กองตระการ ส.ส.กทม. พรรคก้าวไกล โพสต์ภาพผ่าน X (ทวิตเตอร์) เป็นภาพสตอรีไอจี ที่มีผู้ใช้งานโพสต์ภาพตนเองพร้อมข้อความ ระบุว่า ‘พบเห็นอดีตดาราสาว ลักลอบนำอาหารสภากลับบ้าน’

ทั้งนี้ หมิว เขียนข้อความ ระบุว่า “น่าแปลกใจนะคะ เป็น สส.มา 2 สมัย ก็ไม่ทราบว่าได้เข้ามาห้องอาหารตอนเลิกประชุมสภากี่ครั้ง ตั้งแต่มีประชุมสภามา หมิวกล้ายืนยันว่าหมิวอยู่จนจบประชุมสภา ‘ทุกครั้ง’ พร้อมเพื่อน สส.ก้าวไกลอีกหลายคน

หลังจบประชุม ที่ห้องอาหารก็จะมีอาหารที่เขาเตรียมไว้ให้ ตามจำนวน สส. คำถามคือ แล้วทำไมตอนเลิกประชุม อาหารถึงได้เหลือมากขนาดที่เขาต้องห่อใส่ถุงให้เอากลับบ้าน ?? ถ้าจำนวน ส.ส. ที่เหลืออยู่จนปิดประชุมมีมากพอ ก็ไม่มีอาหารที่เหลือแบบนี้หรอกมั้งคะ อาหารที่เหลือเหล่านี้ ถ้าไม่ห่อกลับ เจ้าหน้าที่ก็จะแจกจ่ายอยู่แล้ว และวันนี้ หมิวก็ใช้สิทธิตามที่มี ไม่ได้นั่งทานที่ห้องอาหาร แต่ห่อกลับมากินที่บ้าน

การใช้คำว่า ‘ลักลอบ’ นี่ไม่รู้ว่า อ่อนภาษาไทยหรือจงใจใส่ร้ายกันแน่ เข้ามาทำงานที่มีเกียรติแล้ว ก็ช่วยภูมิใจที่ประชาชนคนไทยเขาเลือกมาของตัวเองหน่อยค่ะ มีหน้าที่ทำงานการเมืองก็ทำไป จะอภิปราย จะขับเคลื่อนประเด็นอะไรก็ว่าไป มัวแต่มานั่งถ่ายรูปจับผิดคนอื่น เอาเขาไปแขวน อย่าคิดว่าเจ้าตัวเค้าจะไม่เห็นนะคะ

มีสื่ออยู่ในมือก็หัดใช้ให้มันเป็น ถ้าใช้สื่อไม่เป็น เดินเข้ามาถามได้ ยินดีให้คำแนะนำ ถ้าอยากได้ยอดติดตามที่มากกว่าที่มีอยู่ 4,000 กว่าคน ถ้าเจอกันครั้งหน้า ไม่มีเพื่อน สส.พรรคเดียวกันนั่งกินข้าวด้วย เพราะอยู่ไม่ถึงเลิกประชุม ก็มานั่งทานด้วยกันได้นะคะ จะได้มาคุยกันหน่อยว่าจุดประสงค์ที่ถ่ายรูป+แคปชันแบบนี้ จะสื่อว่าอะไร พร้อมจะรับฟังค่ะ”

ท่ามกลางชาวเน็ตเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก บางส่วนให้กำลังใจบอกว่า สส.หมิว ทำสิ่งที่ถูกต้องแล้ว ที่ไม่ปล่อยให้อาหารดี ๆ ต้องเหลือทิ้ง ซึ่งขณะนี้ทั่วโลกต่างก็รณรงค์เรื่องขยะอาหาร (Food waste) กันอยู่ ขณะที่ มด วรรณวิภา ไม้สน สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ระบุ “กับคนอื่นกล่าวหาว่าลักลอบ ทั้ง ๆ ที่ปิดประชุมแล้ว ทีพรรคตัวเองนี่ ขนเข้ามาทั้งผู้ช่วย ผู้ติดตาม แถมมีโต๊ะนั่งประมุมประจำ ไอ้เราก็มีมารยาทเสียด้วยสิ ไม่คิดจะแอบถ่ายใครไว้ ทีนี้ก็ว้าวุ่นเลย”

“เคยถามเจ้าหน้าที่เหมือนกันว่าตอนเย็นคนอยู่น้อย ทำไมทำอาหารเยอะ เขาตอบว่างบประมาณแต่ละมื้อคือคูณจำนวน สส.500 คน ก็ต้องทำให้ครบ แต่บางวันคนอยู่ร้อยกว่าสองร้อย ต้องคอยมาบอก สส.ที่อยู่ว่าให้นำกลับให้ด้วยห่อให้เสร็จสรรพ เพราะมันเหลือเยอะมาก ๆ จริง ๆ”


Entertainment Addict Editorial Team
อ่านทั้งหมด