ชาวเน็ตวอนหยุดโทษเหยื่อ หลัง ‘เบียร์ เดอะวอยซ์’ ถูกผู้ไม่หวังดี ปล่อยภาพลับ และมีคนอีกจำนวนมากคอยส่งกำลังใจให้นักร้องสาว
เป็นเหตุการณ์ที่ไม่ควรเกิดขึ้นกับใคร หลังจากที่นักร้องสาวเสียงนางฟ้า เบียร์-เดอะวอยซ์ หรือ เบียร์-ภัสรนันท์ อัษฎมงคล ถูกผู้ไม่หวังดีปล่อยภาพลับออกมา จนทำให้ได้รับความเสียหายอย่างมาก โดยอดีตแฟนหนุ่ม วาน้อย ได้ออกมายืนยันว่าตนเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนอดีตแฟนอีกคน ท็อป lazyloxy ได้ออกมาฟาดถึงคอมเมนต์ที่ไม่ให้เกียรติ เบียร์ อีกด้วย
ล่าสุด (19 ก.ย.) บน X หรือทวีตเตอร์ ชาวเน็ตได้มีการติดแฮชแท็ก #เบียร์เดอะวอยซ์ จนขึ้นเทรนด์ในขณะนี้ มีคนจำนวนมากได้ออกมาปกป้อง รวมถึงโพสต์ฟาดผู้ที่ไม่หวังดีคนดังกล่าว รุมรีพอร์ตทั้ง 2 เพจที่มีการเผยแพร่ภาพของเบียร์ และกล่าวประนามคนที่ขอวาร์ป คอมเมนต์เชิงคุกคาม และยังวอนให้หยุดโทษเหยื่อกับสิ่งถึงเกิดขึ้น เช่น
– ข่าว เบียร์-เดอะวอยซ์ ยิ่งตอกย้ำ patriarchy ในสังคมไทย หลายคนคือตรรกะชายแท้เวอร์ ขอวาร์ปไม่พอ บางคนลามไปว่าเค้าว่าเปลี่ยนแฟนบ่อย คือถ้าผู้ชายเปลี่ยนบ่อย เรียกแบดบอย แต่ถ้าผู้หญิงทำบ้างจะโดนมองในแง่ลบทันที คือไรอะ? มีหำก็เหมือนได้เป็นเจ้าของโลกทั้งใบหรอ? ห-เด้อไม่ใช่สมอง สติ!
– สงสารวามันนะ คุณเบียร์คงรู้ดีว่าเป็นใครแน่ ๆ เพราะไม่งั้นคงไม่ตอบแชทวาที่ทักไปให้กำลังใจ ส่วนใครที่ด่าวาอยู่ก็รีบขอโทษเขาสะนะอย่าใช้อารมณ์นำเจาะจงคนเรามันไม่จำเป็นต้องเป็นแบบที่เราคิด
– อีคนที่บอกว่าเบียร์เปลี่ยนแฟนหลายรอบก็เหมือนกัน ทั้งชีวิตมึ-มีแฟนคนเดียวเหรอ งงตรรกะมาก มึ-จะไม่หาคนเข้ากับมึ-ได้และรักมึ-เลยเหรอ แล้วครอบครัวมึ-สมบูรณ์แบบปะอีคนถามอะ
– จริง ๆ ใครที่ตอนแรก จะมาเบลมเหยื่อ ทุเรศมาก แทนที่จะมาช่วยกันส่งกำลังใจ ให้กับคุณเบียร์และผู้หญิงหลายคนที่เคยเผชิญกับการโดน victim blaming มากกว่านะฃ