เตรียมช็อกทั้งประเทศ ทนายอนันต์ชัย เตือนวงการกากีสั่นคลอน เชื่อ บิ๊กโจ๊ก โดนกลั่นแกล้ง

  • By Entertainment Addict Editorial Team
  • 03 ต.ค. 2023 (12:23 น.)
  • 0

ถือว่ามาแรงและมีข่าวบนหน้าจอโทรทัศน์ทุกวัน สำหรับเรื่องราวของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ล่าสุดมีข่าววงในว่าอีกไม่กี่วัน ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช มือกฎหมายข้างกาย บิ๊กโจ๊ก จะมีบิ๊กเซอร์ไพรส์เด็ด จนวงการสีกากีต้องตะลึง พร้อมกับคนทั้งประเทศต้องช็อก งานนี้รายการ คนดังนั่งเคลียร์ ทางช่อง 8 เลยขอเชิญเจ้าตัวมาซักถามถึงประเด็นดังกล่าว พร้อมขอสัมภาษณ์เปิดใจ หลังมีกระแสข่าวว่าเป็นทนายหิวแสง

สร้างคะแนนเสียงกับตัวเองน่าดู โพสต์เพลง “ไอ้สันขวาน” ไม่รู้สื่อถึงใครนะคะ แล้วบอกสู้ไม่ถอย แล้วที่ผ่านมามีใครโทรศัพท์ให้หยุดเรื่องราวนี้เหรอคะ สร้างคะแนนให้กับตัวเองหรือเปล่า ?

“คือในตัวผมเนี่ย ผมเป็นทนายที่มีชื่อเสียงโด่งดังมา เมื่อ 21 ปีที่แล้วนะครับ เคยมานั่งในรายการด้วย จำได้ไหมครับ ตั้งแต่คดี 7 โจ๋รุมฆ่าชายพิการเคยมานานแล้ว และตัวผมเองไม่จำเป็นต้องโปรโมท เราเป็นทนายที่มีชื่อเสียงตั้งแต่ก่อนมีโซเชียลมีเดีย ตอนนั้นสื่อมวลชนต่าง ๆ ก็ยังไม่ค่อยมี หนังสือพิมพ์ก็ยังไม่ค่อยมากขนาดนี้ การที่ออกรายการสมัยก่อนจะต้องมีฝีมือมากพอสมควรครับ แต่สมัยนี้ไม่จำเป็นที่คุณมาไลฟ์ หรือออกทางเฟซบุ๊ก TikTok คุณก็สามารถเป็นบุคคลไอดอลได้ รู้จักได้”

ไอ้สันขวานหมายถึงใครคะ ?

“คืออย่างนี้ครับ จากการที่ผมได้เป็นทนายของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หรือ บิ๊กโจ๊ก ก็ปรากฏว่ามีบุคคลหลายบุคคลในส่วนของผมนะ ก็เข้ามาติเตียน แล้วบางคนก็โทรศัพท์มา แล้วก็มาพูดในทำนองที่ว่า ผมเข้าข้างคนผิด ไม่ควรที่จะเป็นทนายให้ แล้วในขณะเดียวกันให้ผมระวังตัว ไม่เชิงขู่ แต่เหมือนกับว่าห่วงใย แต่ความปรารถนาเขา ผมไม่รู้สักคำ ก็ได้แต่เก็บบรรยายลงในเฟซบุ๊กว่า ผมทนายสายชนนะ แล้วก็สู้ไม่ถอย แค่นั้นเองครับ”

เห็นประกาศกันว่าจะมีบิ๊กเซอร์ไพรส์อีกไม่กี่วัน เดี๋ยนก็ไม่รู้ว่าสร้างคะแนน ให้คนติดตาม บิ๊กเซอร์ไพรส์จริงไหมคะ ?

“เอกสารทำเสร็จหมดแล้วครับ เรียบร้อยหมดแล้ว แต่ว่าผมมีภารกิจเยอะ อย่างวันนี้ก็ขึ้นศาล และช่อง 8 ลากตัวมา (ยิ้ม)”

ใบ้หน่อยสิคะ บิ๊กเซอร์ไพรส์เกี่ยวกับอะไร วงการตำรวจ บิ๊กโจ๊ก หรืออะไรคะ ?

“ไม่ได้เกี่ยวกับท่าน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ไม่ได้เกี่ยวกับน้องทั้ง 8 คน ที่เป็นลูกน้องของคนที่ผมทำคดีให้ในทีมของบิ๊กโจ๊กนะครับ แต่เกี่ยวกับเรื่องวงการตำรวจแน่นอน ผมพูดได้แค่นี้ แต่ว่าพอเราออกไปเนี่ย ประชาชนทั้งประเทศจะช็อกเลยแล้วระดับผมไม่ได้เป็นการสร้างราคา เอกสารทุกอย่างครบแล้วครับ”

มันจะสั่นสะเทือนทำให้วงการสีกากี แผ่นดินไหวเลยไหมคะ ?

“อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงวงการสีกากีก็เป็นได้ เพราะผมเป็นนักกฎหมาย (เปลี่ยนแล้วดีขึ้น?) ดีขึ้นครับ ผมว่า ผมทำไปแล้วข้าราชการตำรวจ 2 แสนกว่าคน แฮปปี้เอนดิ้ง”

สิ่งที่โพสต์ แม่ทัพจะยิงธนูขึ้นสายธนูพร้อม แต่ฮ่องเต้สั่งให้ถอย ฮ่องเต้คือใครคะ ?

“ก่อนที่จะโพสต์ข้อความเกี่ยวกับหนังจีนเรื่องสามก๊ก ผมก็คิดแล้วคิดอีก คือบิ๊กโจ๊ก ท่านโทรศัพท์มาหาผมบอกว่าพี่เราจะเดินต่อดีไหม มีผู้ใหญ่ไม่อยากให้ผมให้สัมภาษณ์ รวมถึงพี่ด้วย ผมก็บอกว่า มันทำอย่างนั้นไม่ได้หรอก เพราะเนื่องจากว่า 1.ในความเห็นของผมเนี่ย ผมว่าบิ๊กโจ๊กเองถูกรังแก 2.น้อง ๆ ทั้ง 8 คน ถูกรังแก เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มันทันด่วนมากก่อนที่จะมีการเลือก ผบ.ตร. ผมคิดอย่างนี้ ไม่ได้เข้าข้างใครครับ เพราะการที่เลือก ผบ.ตร.ไม่ได้อยู่ในสายตาบิ๊กโจ๊กอยู่แล้ว เพราะท่าน พล.ต.อ.รอย ท่านเป็นแคนดิเดต อยู่แล้ว

แต่ด้วยเหตุผลกลใดไม่ทราบก่อนที่มีการเลือกก็มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น เหมือนครั้งนึง จำคดีมังกรฟ้าได้ไหมครับ คดีมังกรฟ้า ผมได้มีการบอกเฟซบุ๊กไปเดี๋ยวเวลา 10 โมงเช้าวันพรุ่งนี้ ผมจะนัดคุณแทมป์มาแถลงข่าว ปรากฏว่าวันรุ่งขึ้น 7 โมงเช้า มีตำรวจไปค้นบ้าน แล้วก็จับกุมคุณแทมป์มังกรฟ้า ไปที่ สน.ชัยพฤกษ์ เหลืออีกแค่ 3 ชั่วโมง ผมก็บอกว่าอย่างนี้มันกลั่นแกล้งกัน ก็บุกไปที่ สน.ชัยพฤกษ์ ก็พูดให้ปล่อย และให้ประกันตัวมา สุดท้ายผมก็ขู่ด้วยถ้าไม่ให้ประกันตัวมา ผมจะเอาให้เละเลย สุดท้ายก็มานั่งแถลงข่าวกับผม ซึ่งเหตุการณ์มันเกิดขึ้นที่นี้อีกแล้ว และมันก็เคยเกิดขึ้นกับท่านเสรีพิศุทธ์มาแล้ว ซึ่งกลยุทธ์พวกนี้มันผ่านประสบการณ์ชีวิตผมมาเยอะ”


Entertainment Addict Editorial Team
อ่านทั้งหมด