คริสติน่า อากีล่าร์ รักคนยากมาก เผยผู้ชายที่เข้ามา ทั้งชีวิตเคยรักคนแค่คนเดียว?

  • By Entertainment Addict Editorial Team
  • 03 พ.ย. 2023 (15:03 น.)
  • 0

เมื่อตัวแม่ Queen of Dance เมืองไทย คริสติน่า อากีล่าร์ มาเปิดใจในรายการ WOODY FM ถึงเรื่องราวชีวิตตั้งแต่ก่อนก้าวเข้าสู่วงการ จนถึงปัจจุบัน เผยเป็นคนรักใครยาก ผู้ชายที่ผ่านเข้ามาในชีวิต เคยรักแค่คนเดียว เพราะมีโลกส่วนตัวค่อนข้างสูง แต่ก็ไม่ได้ปิดใจ ยังเชื่อในความรักอยู่

พี่ลองทำเกือบทุกทางแล้วหรือยังในวงการ ?

ติ๊นา : แอ็กติ้งยัง เอาจริง ๆ นะ เริ่มต้นตอนที่ออกอัลบั้มใหม่ ๆ มีคนติดต่อเยอะมากเรื่องเล่นหนัง เล่นละคร แต่ว่าไม่มั่นใจตั้งแต่เด็กจนโต เราไม่เคยนึกถึงเรื่องการแสดง เราแค่ร้องเพลงอย่างเดียว ก็มีความกลัวว่าถ้าสมมติฉันไปเล่นหนัง หรือเล่นละคร ถ้าเกิดมันเล่นไม่ดีมันจะส่งผลให้กับอาชีพนักร้องหรือเปล่า ก็เลยไม่กล้าอะไรอย่างงี้

ขอย้อนกลับไปตั้งแต่สมัยยังเด็ก ครอบครัวพี่ตั้งแต่เด็กเป็นยังไงบ้าง ?

ติ๊นา : ก็ถือว่าเป็นครอบครัวที่อบอุ่นนะ เพราะว่าตั้งแต่เด็กเลย คือคุณพ่อเป็นนักดนตรีอยู่แล้วใช่ไหม ก็ทำงานกลางคืน แต่ทุกเช้าพ่อไปส่งไปโรงเรียน พ่อจะตื่นไปส่งเรา แล้วกลับมานอนต่อ ส่วนตอนเที่ยงแม่ก็ไปรับจากที่ทำงาน ตกเย็นแม่ก็ทำกับข้าว พ่อแม่จะเป็นยังงี้ ดูแลเราแบบนี้ตลอด ตั้งแต่เราเรียนหนังสือจนเราจบ แต่ว่าต้องบอกเลยว่าไม่มีครอบครัวไหนที่สมบูรณ์ 100 เปอร์เซ็นต์ โดยภาพรวมก็โอเค แต่ว่าเราก็เห็นพ่อแม่ทะเลาะกันนะ เชื่อว่าเป็นอย่างงี้ทุกครอบครัว

ทะเลาะกันแบบเรื่อย ๆ ไหม หมายถึงว่ารัก ๆ เลิก ๆ ?

ติ๊นา : ก็ไม่ใช่ทุกวันนะ แต่ว่าก็มีด้วยความที่คุณพ่อเป็นนักดนตรีใช่ไหม ทำงานกลางคืน แน่นอนจะต้องมีสาว ๆ มาฟังพ่อมาอะไร และด้วยความที่มีสาว ๆ เยอะมาฟังพ่อ คุณพ่อก็กลายเป็นผู้ชายที่ขี้หึงมาก แม่พี่เป็นคนที่สวยมากนะ พ่อพี่ยังบอกเลยว่าพวกยูตอนอายุเท่านี้สู้แม่ยูไม่ได้ ก็โอเค ก็อาจจะมีผู้ชายอยากจะมาจีบ หรือว่าอะไรอย่างงี้ขนาดมีลูกแล้วนะ พ่อก็แบบขี้หึงมาก คนเจ้าชู้ก็ขี้หึงนึกออกไหม มันเป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ

แล้วก็เกิดมีปากเสียงกัน ?

ติ๊นา : ตอนนั้นเราก็อายุประมาณ 20 กว่า กลับมาแล้วก็ทะเลาะอะไรกันไม่รู้แล้วเรารำคาญ พี่เดินไปคุยกับพ่อเลย ปะป๊าไอถามยูจริง ๆ เถอะ ยูยังรักหม่าม้าหรือเปล่า ถ้ายูไม่รักนะ ยูเลิกกันเลยนะ อย่าไปคิดเลยว่ายูทนอยู่เพื่อเรา วันหนึ่งเราโตขึ้น เราจะต้องมีชีวิตของเราเอง คือในมุมของพี่อยากให้พ่อแม่มีความสุข เขาไม่จำเป็นต้องอยู่ด้วยกันนึกออกไหม แต่ว่าเขาทำหน้าที่ของเขาแค่นั้น เขาก็อึ้ง พ่อเงียบเลย เราก็บอกว่า ไอไม่ชอบเห็นทะเลาะกัน ถ้ายูอยู่ด้วยกันไม่มีความสุข เลิกกันเถอะ เพราะพี่เชื่ออยู่อย่างหนึ่งนะ ทุกคนควรจะมีความสุข ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่ หรือใครก็แล้วแต่ การที่มาทนทุกข์เพราะลูกอะไรอย่างนี้ ซึ่งมันยังเป็นเยอะนะทุกวันนี้ พ่อแม่กลัวลูกมีปัญหา แต่พี่เชื่อว่าเด็กมีปัญหาเพราะเห็นพ่อแม่ทะเลาะกันมากกว่า สู้ไม่อยู่ด้วยกันดีกว่า แต่ว่าทำหน้าที่ตัวเองอย่างสมบูรณ์ไม่บกพร่อง

สำหรับตัวพี่เองไม่ได้แต่งงาน ที่ผ่านมาในความสัมพันธ์ของพี่ติ๊นาเราไม่ค่อยเห็นข่าว และไม่ค่อยเปิดตัวอะไรใด ๆ ก่อนหน้านี้พี่ก็มีคบกับใครนานไหม ?

ติ๊นา : พี่เป็นผู้หญิงปกติเหมือนทุกคน พี่ไม่ใช่ว่าไม่เคยคบใคร พี่เคยคบคน พี่เคยเลิก เคยคบแล้วโอเค ถ้าไม่เข้ากันฉันก็ไม่ทน ฉันก็ไม่อยู่เพราะว่าอย่างที่บอกทุกคนต้องมีความสุข รวมถึงตัวพี่ พี่อยากมีความสุข พี่จะไม่ทนกับอะไรที่จะมาทำให้พี่มีความทุกข์ อย่างเช่นผู้ชายคนหนึ่งถ้าเรารู้สึกว่าเรารักเขามากอย่างงี้ ซึ่งพี่เป็นคนที่รักคนยากมากนะ

พี่รักคนยาก ?

ติ๊นา : พี่บอกได้เลยว่าชีวิตพี่ คนที่พี่เคยรัก ที่เรียกคำว่ารัก มีแค่คนสองคน เอาจริง ๆ แค่คนเดียวด้วยซ้ำไป ตั้งแต่เกิดมาเลย พี่มีความรู้สึกว่าชอบคนยากมาก รักยากมาก แต่ว่าถ้าพี่รัก พี่จะคิดอย่างสมมติ พอเราคบใครคนหนึ่งปุ๊บ เรารู้สึกว่ามันไม่ใช่ มันไม่เข้าใจ มันจะมีเรื่องอะไรที่ทำให้เราหงุดหงิด หรือว่าอะไรก็แล้วแต่ ไม่เข้าใจเรา พี่จะเริ่มทบทวนแล้ว พี่จะเริ่มทำใจละ

พอเริ่มทำใจวันหนึ่งพี่ก็บอกโอเคพอละ แล้วถ้าพอแล้วพี่จะให้เวลาของพี่ประมาณ 7 วัน อยากจะเสียใจ อยากจะร้องไห้คือทำไปเลย แต่หลังจากนั้นนะต้องมูฟออนแล้วนะ คือชีวิตเราเกิดมาจนถึงเราโตขนาดนี้ แล้ววันหนึ่งเรามาเจอคนคนหนึ่ง พี่ไม่มีวันให้คนคนนั้นมาทำลายชีวิตพี่ คือเราอยู่ของเรามาได้มานานขนาดนี้ พอมาเจอคนหนึ่งมันไม่ใช่ว่าทุกอย่างมันจะพังทลาย ชีวิตฉันเดินหน้าไม่ได้ ไม่ใช่ เราเคยอยู่ของเราได้ เราก็ต้องอยู่ของเราได้ต่อไปแค่นั้นเอง

ยาวสุดที่คบกับคนคนหนึ่งกี่ปี ?

ติ๊นา : 5 ปี

แต่พี่สามารถจะมูฟออนได้เลย ?

ติ๊นา : ได้มีการเตรียมใจก่อนแล้ว เราต้องคิดเยอะ ๆ แล้ว พอเราเริ่มทบทวน โอเค ควรจะไปต่อ หรือไม่ควรไปต่อ มันจะดี หรือไม่ดี เราจะมาทนทำไม แล้วพอวันหนึ่งเราพอแล้ว ก็บอกเลยพอแล้ว บ๊ายบาย

รู้สึกว่าตอนนี้พี่มีความสุขในการใช้ชีวิตด้วยตัวเอง ?

ติ๊นา : ใช่ ชินด้วย

มันคงยากขึ้น แต่ก็ไม่ได้ปิดซะทีเดียวว่าจะไม่ให้ใครเข้ามาในชีวิตประมาณนี้ไหม ?

ติ๊นา : ไม่เคยปิดเลย พี่ยังเชื่อในเรื่องของความรัก ยังเชื่อว่าคนเราควรจะมีเพื่อนรู้ใจ แต่ถามว่ามาจนถึงทุกวันนี้มันยากมากสำหรับพี่ เพราะชินกับการอยู่คนเดียวอย่างงี้นานมากแล้ว ทำอะไรด้วยตัวเอง อยากไปไหนก็ไป ไม่ต้องมานั่งบอกใคร ด้วยความที่เรามีโลกส่วนตัวค่อนข้างสูงด้วย การที่จะมีคนหนึ่งเข้ามาในชีวิตเรา พี่ต้องชอบเขามาก ๆ จริง ๆ ถ้าไม่อย่างงั้นไม่รอด

แต่ช่วง 5-8 ปีที่ผ่านมามีคนเข้าหาพี่บ้างไหมที่ชัดเจน ?

ติ๊นา : ที่ชัดเจนไม่มี ชีวิตพี่แทบไม่ได้เจอใครเลยนะ อยู่แต่กับครอบครัว มีแม่ มีน้อง มีหลาน แล้วมีความสุขกับการอยู่กับครอบครัวมาก เพราะเป็นที่ ๆ รู้สึกปลอดภัยด้วย เพื่อนก็มีไม่เยอะ เป็นคนที่ไม่ค่อยชอบออกไปข้างนอก ไม่ค่อยชอบออกงานเท่าไร ชอบอยู่บ้าน อย่างมากก็พาที่บ้านไปทานข้าว ไปบ้านน้องสาวอยู่กับหลาน ชีวิตพี่มีแค่นี้จริงๆ เพราะฉะนั้นโอกาสที่จะไปเจอคนยากมาก

ยังมีคำถามจากผู้ใหญ่ไหม เรื่องจะคบใคร ?

ติ๊นา : พี่เคยลองคบคนนะ เพราะผู้ใหญ่แนะนำ หรือว่าจะเป็นเพื่อนแนะนำ ถึงบอกว่าไม่ปิดนะ โอเคลองไปเดตดูอะไรอย่างงี้ แต่ท้ายสุดมันก็ไม่ใช่ พอมันไม่ใช่เราก็รู้สึกว่าไม่อยากเสียเวลา ทั้งเขา และเราเสียเวลา ก็ต้องบอกแยกย้ายกันเลย


Entertainment Addict Editorial Team
อ่านทั้งหมด