‘ลิซ่า BLACKPINK’ รับโล่จานเงิน Spotify ทุบสถิติยอดฟัง Money เกินพันล้านครั้ง

  • By Entertainment Addict Editorial Team
  • 15 พ.ย. 2023 (10:54 น.)
  • 0

‘ลิซ่า BLACKPINK’ รับโล่จานเงิน Spotify ทุบสถิติยอดฟัง Money เกินพันล้านครั้ง ก่อนที่ลิซ่าจะอ่านจดหมายซึ่งแนบมากับจานดังกล่าวด้วยความตื่นเต้นว่า “ยินดีกับศิลปินหญิงเดี่ยว เคป๊อปคนแรกที่มียอดสตรีมมิ่งเพลงแล้ว 1 พันล้านครั้ง ในประวัติศาสตร์ของ Spotify เย้”

เป็นอีกหนึ่งคนที่ดังระดับโลก กลายเป็นท็อปสตาร์ไปแล้ว สำหรับ ลิซ่า-BLACKPINK หรือ ลิซ่า ลลิษา มโนบาล ไอดอลหญิง สมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปดัง BLACKPINK กวาดรางวัลมาอย่างมากมาย อีกทั้งยังถูกยกให้เป็นคนที่สามารถสร้างซอฟต์พาวเวอร์ด้วย ไม่ว่าเธอจะหยิบจับอะไรก็กลายเป็นไวรัลไปหมดเลย

‘ลิซ่า BLACKPINK’ รับโล่จานเงิน Spotify ทุบสถิติยอดฟัง Money เกินพันล้านครั้ง

ล่าสุด (14 พ.ย.) Spotify ได้มอบโล่จานเงินขนาดใหญ่ให้กับ ลิซ่า BLACKPINK หรือ ลลิษา มโนบาล เจ้าของสถิติศิลปินเดี่ยว K-POP ผู้หญิงคนแรกที่ได้ 1,000 ล้านสตรีมบน Spotify จากเพลง MONEY

โดย Spotify ได้โพสต์คลิปวิดีโอ ลิซ่า เป็นแขกรับเชิญใน Billions Club โชว์สกิลทอดไข่เจียว ก่อนที่ลิซ่าจะอ่านจดหมายซึ่งแนบมากับจานดังกล่าวด้วยความตื่นเต้นว่า “ยินดีกับศิลปินหญิงเดี่ยว เคป๊อปคนแรกที่มียอดสตรีมมิ่งเพลงแล้ว 1 พันล้านครั้ง ในประวัติศาสตร์ของ Spotify เย้”

ทั้งนี้ มีศิลปินเดี่ยวเพียง 4 คนเท่านั้นที่ได้รับเชิญในซีรีส์ Billions Club อาทิ Post Malone , Billie Eilish , Bad Bunny และ ลิซ่า-BLACKPINK ทั้งนี้ สามารถติดตามชม ลิซ่า ในรายการ Billions Club: The Series ได้ในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2566

ขอบคุณ : ch3plus.com , @SpotifyKpop


Entertainment Addict Editorial Team
อ่านทั้งหมด