‘แอฟ ทักษอร’ กลั้นน้ำตาไม่ไหว หลังอ่านบทส่งท้าย ‘หมอกฤตไท’ สู้ดิวะ

  • By Entertainment Addict Editorial Team
  • 06 ธ.ค. 2023 (15:52 น.)
  • 0

‘แอฟ ทักษอร’ กลั้นน้ำตาไม่ไหว หลังอ่านบทส่งท้าย ‘หมอกฤตไท’ ก่อนเดินทางไกล จากนั้น แอฟ ได้กล่าวว่า “เรื่องเล่าของคุณหมออันนี้เห็นภาพชัดมาก ๆ รู้สึกประทับใจมาก เตือนตัวเองแล้วก็ เราจะใช้ชีวิตยังไงให้มีประโยชน์ได้ขนาดนี้ คือช่วงสุดท้ายในชีวิต เขายังสร้างประโยชน์ให้คนอื่น”

เดินทางไปในที่ไกลแสนไกลอย่างไม่มีวันกลับ โซเชียลได้ออกมาร่วมไว้อาลัยแด่การจากไปของ คุณหมอกฤตไท ธนสมบัติกุล หรือเจ้าของเพจ สู้ดิวะ หมอป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย ที่ก่อนหน้านี้ได้บอกเล่าเรื่องราวการต่อสู้กับโรคมะเร็งปอด จนกระทั่ง คุณพ่อไทภัทร ธนสมบัติกุล คุณพ่อของหมอกฤตไท ได้แจ้งข่าวเศร้าการจากไปของลูกชาย พร้อมระบุข้อความสั้น ๆ ว่า “เดินทางปลอดภัยครับ ลูกชาย”

‘แอฟ ทักษอร’ กลั้นน้ำตาไม่ไหว หลังอ่านบทส่งท้าย ‘หมอกฤตไท’ สู้ดิวะ

ล่าสุด (6 ธ.ค.) แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ ได้อ่านข่าวเรื่องเล่าของ คุณหมอกฤตไท ผ่านรายการ แชร์ข่าวสาวสตรอง ถึงข้อคิดและการใช้ชีวิตที่คุณหมอเคยฝากเอาไว้ที่เป็นบทส่งท้ายคร่าว ๆ ว่า “ถ้าจะให้สรุปบทเรียนจากน้องมะเร็งในช่วงที่อยู่ด้วยกันมาคงสรุปได้ว่า ชีวิตไม่แน่นอน สุดท้ายเราทุกคนจะต้องตาย จงอยู่กับปัจจุบัน ใช้แต่ละวันให้เหมือนวันสุดท้าย ถ้ามีอะไรที่ทำเพื่อคนอื่นได้ ก็แบ่งปันความโชคดีให้เขาบ้าง และไม่ว่าชีวิตจะเลวร้ายแค่ไหน อย่าหมดหวังกับชีวิตเด็ดขาด

มาคิดดูดี ๆ ยังไงมันก็เป็นเรื่องที่ดูผิดปกติเหมือนกันนะครับ ที่ผมจะต้องมาตายก่อนที่จะแก่ เมื่อก่อนผมดูแลตัวอย่างดี เพื่อที่จะให้ตอนแก่ไม่เป็นโรคเรื้อรังอย่าง เบาหวาน ไขมัน ความดัน ผมอยากเป็นคนแก่ที่ผมหงอกแต่มีกล้าม ตั้งแต่ป่วยมา ผมเลิกให้ความสำคัญกับเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างเรื่องน่าหงุดหงิด เรื่องน่ากังวลไร้สาระที่เมื่อก่อนผมให้ความสำคัญกับมันเสียมากมาย ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องรอให้ป่วย คุณก็เลือกที่จะไม่ใส่ใจเรื่องไร้สาระพวกนั้นได้ตอนนี้เลย

วันนี้คุณอาจกำลังทำงานเกินเวลา คุณอาจหัวร้อนที่ตีบวกไม่ติด คุณอาจหมดใจกับองค์กร คุณอาจหงุดหงิดพุงย้อย ๆ ของตัวเอง คุณอาจไม่พอใจที่ตอนไปดัดผมออกมาแล้วหยิกเกินไป คุณอาจอยากให้ซิกแพ็คคุณชัดกว่านี้สักหน่อย หรือ อาจกำลังรำคาญสิวบนใบหน้า เรื่องไร้สาระพวกนี้ ช่างหัวมันเถอะครับ

เชื่อผมเถอะ คุณจะไม่คิดถึงมันเลย ถ้าคุณกำลังจะตาย คุณลองมองความสวยงามของธรรมชาติ มองรอยยิ้มของคนรอบข้าง และเสียงหัวเราะของคนที่คุณรัก มันพิเศษมาก ๆ เลยที่คุณยังทำสิ่งเหล่านี้ได้

ผมหวังว่าคุณจะหันมาขอบคุณความปกติในชีวิตคุณให้มากขึ้น ทุกคืนที่คุณล้มตัวลงนอนแล้วนอนหลับได้ การที่คุณไม่ต้องฝันถึงท่อช่วยหายใจ ทุกวันที่คุณตื่นขึ้นมาแล้วไม่ได้หายใจแล้วเจ็บ ไม่ได้มีอาการหอบเหนื่อย ถ้าคุณไม่ได้มีอาการปวดกระดูกทุกครั้งที่คุณขยับตัว หรือคุณไม่ต้องมากลัวว่าวันไหนที่ตื่นมาแล้วคุณจะมองไม่เห็น เดินไม่ได้ พูดไม่ชัด ขยับแขนขาไม่ได้ ในขณะที่ผมเขียนข้อความนี้อยู่ ผมปวดกระดูกและเจ็บเส้นประสาทมาก ขอบคุณชีวิตที่แสนปกติของคุณเถอะครับ แล้วใช้มันให้เต็มที่กับทุกวันที่โลกนี้มอบให้กับคุณ”

จากนั้น แอฟ ได้กล่าวว่า “เรื่องเล่าของคุณหมออันนี้เห็นภาพชัดมาก ๆ รู้สึกประทับใจมาก เตือนตัวเองแล้วก็เราจะใช้ชีวิตยังไงให้มีประโยชน์ได้ขนาดนี้ คือช่วงสุดท้ายในชีวิต เขายังสร้างประโยชน์ให้คนอื่น จุดหนึ่งที่รู้สึกดีคืออะไรรู้ไหมเวลามีเรื่องราวแบบนี้คนแชร์โลกโซเชียลเยอะ เนี่ยคือพลังของการแชร์ที่สร้างประโยชน์จริง ๆ” โดยระหว่างนั้น แอฟ ก็ได้น้ำตาซึมออกมาด้วย

ขอบคุณ : แชร์ข่าวสาวสตรอง


Entertainment Addict Editorial Team
อ่านทั้งหมด