ลูลู่ อาร์สยาม เครียดจนร้องไห้! ผลตรวจโควิด-19 เสี่ยงเป็น ลาล่า เคียงข้างส่งกำลังใจ

  • By Entertainment Addict Editorial Team
  • 13 ม.ค. 2021 (09:40 น.)
  • 0

ถือเป็นเพื่อนซี้และแจ้งเกิดพร้อมกันอย่างสองสาวสายฮา ลูลู่-ลาล่า อาร์สยาม เรียกได้ว่าอยู่กันในทุกช่วงชีวิต และล่าสุดกับสถานการณ์ตึงเครียดเมื่อผลตรวจโควิดเบื้องต้นของสาว ลูลู่ นั้นมีความเสี่ยง เจ้าตัวเครียดถึงขั้นร้องไห้ ระหว่างรอคอยผล ด้านเพื่อนสาวระบายความในใจ ที่ปลอบใจเพื่อนไม่ได้ และยังมาอัปเดตเรื่องความรักของทั้งคู่ในรายการคุยแซ่บ SHOW ทางช่องวัน 31 ที่มี ธัญญ่า ธัญญาเรศ, เป็กกี้ ศรีธัญญา และอาจารย์เป็นหนึ่ง เป็นพิธีกร

ลาล่า โพสต์ข้อความถึงเรื่อง ลูลู่ ว่าไม่สามารถช่วยอะไรได้เลย?

ลาล่า : “มันเป็นสิ่งที่อึดอัดมาก เราเห็นเขาวินาทีนั้นไม่รู้จะปลอบใจอะไรเขา ตอนแรกเรายังเล่น ๆ กับเขาหันมาอีกทีน้ำหูน้ำตามา มันกลายเป็นเรื่องที่ซีเรียสไปเลย สิ่งหนึ่งที่ทุกคนกลัวในภาวะนี้คือโควิด แล้วเขาก็ยิ่งกลัวขี้หดตดหาย ถ้าเขาเป็นไข้หรืออะไรเรายังพอเข้าไปกอดได้”

เล่าย้อนเหตุการณ์วันนั้นหน่อย?

ลาล่า : “วันนั้นต้องไปทำงานด้วยกัน แล้วการตรวจคัดกรองของหลาย ๆ ที่มันมีการตรวจเข้มข้นมาก เพื่อความปลอดภัย บางทีใช้ยิง บางที่ใช้ตรวจเลือด ซึ่งเรายังไม่เคยตรวจแบบนั้นก็ยังขำ ๆ กับเขาอยู่ แบบขึ้น 2 ขีดท้องเปล่าวะ”

ลูลู่ : “เราตรวจก่อนเพราะว่าเราไปถึงก่อน แบบล่าฉันขึ้น 2 ขีดไม่รู้ฉันจะรอดหรือเปล่ายังขำกันอยู่”

ลาล่า : “แต่พอเขามาอธิบายให้ฟังว่ามันหมายความว่าไง หันไปเจอเขาร้องไห้”

ลูลู่ : “มันไม่ได้หมายถึงว่าเป็นโควิด แต่อาจจะเป็นไวรัสตัวอื่นมาอยู่กับเราก็ได้ เรามีความเสี่ยง เขาบอกสามารถไปตรวจให้ละเอียดได้มั้ยคะ ตอนนั้นตกใจมาก ใจหายไปเลย โทรบอกแฟนว่าเราต้องไปตรวจให้ละเอียด หนูไม่ได้คิดว่าหนูเป็น เพราะว่าไทม์ไลน์ที่ไปไม่ได้จุดเสี่ยงอะไร ร้องไห้ตั้งแต่รู้ว้ามันขึ้น 2 ขีด”

ลาล่า : “เราต้องนิ่งให้เขาอยู่ในโลกของเขา ได้แต่นั่งเฝ้าเขา รู้เลยว่าใจเขาฟุ้ง แต่เราเชื่อมั่นใจตัวเขา แต่ถ้าเขาจะเป็นคือเขาเคยเป็นปอดอักเสบ มันน่าจะเป็นตรงนั้นมากกว่าที่ตรวจเจอ มันเป็นไปไม่ได้ที่เธอตรวจเจอแล้วฉันจะไม่เจอเพราะเราใช้ไมค์เดียวกัน สั่งทุกคนห้ามโทรหา ห้ามให้กำลังใจ”

ลูลู่ : “เราก็ขับรถไปตรวจที่โรงพยาบาล นอยด์อยู่แล้ว เพราะเราไม่รู้ว่ามันจะบวกหรือลบ แต่ใจเราเปอร์เซ็นต์ลบเยอะอยู่แล้ว แต่ห่วงคือน้องสาวตัวเองที่กำลังตั้งครรภ์ เราไปหาน้องสาวและหลานตัวเล็ก ไปตรวจแหย่จมูกแหย่คอ วันนั้นที่ไปคนไปตรวจโควิดเยอะมากใจแป้วเลย 24 ชั่วโมงจะรู้ผล”

24 ชั่วโมงที่รอผล?

ลูลู่ : “วันนั้นแค่ 5 นาทีเราก็ว่านาน ขับรถกลับบ้านก็ร้องไห้ตลอด หลานเอาข้าวมาให้หน้าห้องก็กินไม่ลง”

เพื่อนไม่ผ่านเรากลัวมั้ย?

ลาล่า : “ล่าผ่านรอบแรกที่เป็นจุดพีคที่สุดไปแล้ว เราเป็นห่วงเพื่อนว่าจะไปหาเขาได้ยังไง กอดไม่ได้ จะให้กำลังใจแบบไหนให้เขารู้สึกดีขึ้น แต่เราผ่านตอนนั้นมาแล้ว”

ระหว่างรอผลตรวจ?

ลูลู่ : “สวดมนต์นั่งสมาธิ แต่ก็ไม่มีสมาธิ หัวมันคิดอยู่แบบนั้น หลานเอากับข้าวมาดมก่อน อร่อยมั้ย แต่เรากินไม่ได้แค่นั้น เรายังวนไปว่ามันติดง่ายไม่แสดงอาการหรือเปล่า ก็แผ่เมตตาให้เจ้ากรรมนายเวร จิตตกแต่ไม่คิดสั้น เราไปตรวจบ่ายสาม จนห้าโมงของอีกวันก็ยังไม่ส่งมา เราก็คิดมาก จนโทรหาที่โรงพยาบาลเขาบอกระบบล่ม ระหว่างรอนั่งสวดมนต์ขอพร มีบนบาน ถ้าผลตรวจเป็นศูนย์จะนำบริวารมาถวาย จนหกโมงเย็นยังไม่โทรมาเราก็โทรไปเขาส่งกลับมา ผลจากการตรวจไม่พบเชื้อ หนูกราบเลย ละรีบส่งข้อความหาน้องสาวเราเป็นห่วงเขามากที่สุด เหมือนยกภูเขาออกจากอก”

โกรธผลเทสอันแรกที่ไม่เสถียรหรือเปล่า?

ลูลู่ : “ไม่ได้โกรธ หนูว่าดีมากกว่า มันเป็นการคัดกรองที่ดีเยี่ยมอยู่แล้ว เพราะเราไม่รู้ว่าได้รับไวรัสตัวไหน แล้วเราได้ไปตรวจแบบแท้จริงผลขเราคือมันไม่มี มาตรการของแต่ละที่ไม่เหมือนกัน”

ลูลู่ถูกขอแต่งงาน?

ลูลู่ : “ไม่ตื่นเต้นเลยค่ะ ไม่คิดว่าโมเมนต์นั้นจะเกิดขึ้น เพราะว่าผู้ชายของเราไม่ใช่คนโรแมนติก ดิบมาก”

คนที่จัดแจงทุกอย่างคือ ลาล่า?

ลาล่า : “เวลาเขาอยู่กับเราเห็นแต่ละคู่ขอแต่งงาน เขาก็อยากได้ แต่ให้ตายยังไงก็ไม่มีโมเมนต์นี้ วันนั้นไปเหนือแล้วคุยกับแฟนเขาว่าเราขออะไรอย่าง ไหน ๆ ก็ตกลงกันแล้วว่าจะแต่ง ขอผู้หญิงคนนี้ที่คบมา 17 ปีมีอะไรเซอร์ไพรส์ให้เราได้เห็น เราบอกว่ามาตรงนี้คุกเข่าตรงนี้ แต่เขาไม่บอกไม่ต้องคุกเข่าได้มั้ย งั้นก็นั่งตรงนี้ถ่ายจากตรงนี้”

ลูลู่ : “เราเลยบอกว่าบอกตามตรงนะ ถ้าเธอไม่บอกเขาหรือเขาไม่รักเธอ เขาไม่ทำให้นะ หนูรู้ว่าผู้ชายของเราเป็นยังไง แสดงออกได้มากแค่ไหน เขาอยากทำให้เราสองคนจริง ๆ เราอยู่ด้วยกันตลอดเวลาบอกรักกันอยู่แล้ว แต่ถ้าต่อหน้าสื่อเขาไม่ทำอยู่แล้ว เราดีใจนะวันนั้น เขาทำให้ด้วยความจริงใจจริง ๆ”

แล้วของ ลาล่า ล่ะ?

ลาล่า : “ความรักทรงตัวเรื่อย ๆ ตอนนี้ไม่เลิก เป็นพี่ที่น่ารักเหมือนเดิมยังรักกันดีอยู่ค่ะ”

ติดตามรับชมรายการคุยแซ่บ Show ย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama


Entertainment Addict Editorial Team
อ่านทั้งหมด