ทัวร์ลงนักร้องดัง พากย์ไทยลีก! ลามปามคู่รัก ‘ตูน-ก้อย’ เจ้าตัวโร่ขอโทษ

  • By Entertainment Addict Editorial Team
  • 05 มี.ค. 2021 (13:45 น.)
  • 0

กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ สำหรับกรณีที่ “ต้าร์ สุรชัย วงษ์บัวขาว” หรือ “ต้าร์ มิสเตอร์ทีม” ปล่อยมุก ‘ไซด์ก้อย’ พาดพิงคู่รักสามีภรรยา “ตูน บอดี้สแลม” กับ “ก้อย รัชวิน” ขณะไปบรรยายการแข่งขันฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก คู่ระหว่าง “บีจี ปทุมยู ไนเต็ด” กับ “สุโขทัย”

ซึ่งก็ทำเอาผู้ชมส่วนใหญ่ต่างรู้สึกไม่เห็นด้วยกับการเล่นมุกตลกดังกล่าว จนพากันออกมาแสดงความเห็นผ่านสื่อสังคมออนไลน์กันพอสมควร อาทิ ธีรยุทธ บัญหนองสา ผู้ประกาศข่าวและผู้บรรยายกีฬา อดีตผู้บรรยายไทยลีก ได้ออกมาทวีตภาพเด็ก พร้อมแสดงความคิดเห็นตำหนิ ความว่า “ช่วงเวลาเดียวกันยังมีเด็กเล็ก ๆ นั่งดูอยู่ครับ เศร้าใจจัดเลยวันนี้ เล่นมุกอะไรก็สนใจหน่อยว่ามีเด็กเล็ก ๆ ดูอยู่ครับ”

ซึ่งล่าสุด “ต้าร์ มิสเตอร์ทีม” ก็ได้ออกมาโพสต์เคลื่อนไหวผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว Surachai Wongbuakao แสดงความขอโทษต่อเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว โดยระบุว่า

“มุก”ไซด์ก้อย”ที่ผมใส่ไปในการบรรยายในวันนี้ ผมคิดน้อยไปหน่อย ขออภัยคุณผู้ชมทุกท่านครับ รวมไปถึงน้องตูนและน้องก้อย ถ้าได้มาอ่านผมขอโทษครับ จะปรับปรุงให้ดีที่สุดครับ”

ทั้งนี้ “ไซด์ก้อย” คือ ลักษณะการเตะฟุตบอลด้วยข้างเท้าด้านนอก แต่ในระหว่างบรรยายเกมช่วงหนึ่ง “ต้าร์ มิสเตอร์ทีม” ได้เล่นมุกคำว่า “ไซด์ก้อย” โดยเอ่ยชื่อของนักร้องดัง “ตูน บอดี้สแลม” ออกมา จนทำให้คิดได้ว่า คำว่า “ก้อย” น่าจะหมายถึงภรรยาของตูน ไม่ใช่นิ้วก้อย ส่วนคำว่า “ไซด์” ซึ่งมาจากภาษาอังกฤษ side แปลว่า “ด้านข้าง” ก็น่าจะหมายถึงคำว่า “ไซ้” ในภาษาไทยที่หมายถึงลักษณะของการใช้ปากหรือจมูกซุกซอนไปเรื่อย ๆ


Entertainment Addict Editorial Team
อ่านทั้งหมด