เอ็ม ย้อนคำสั่งเสีย หม่ำ ครั้งป่วยหนัก คิดว่าไม่รอด เผยเคยหวิดดับหลังผ่าคลอด

  • By Entertainment Addict Editorial Team
  • 14 ต.ค. 2020 (15:33 น.)
  • 0

ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนของตลกซุปตาร์ หม่ำ จ๊กมก อย่าง เอ็ม บุษราคัม ที่วันนี้ควงสามี กอล์ฟ กรวัฒน์ และลูกสาวสุดน่ารัก น้องนาฬิกา และ น้องณเวฬา มาเปิดตัว ซึ่งทั้งคู่ได้เผยทุกประเด็นตั้งแต่ที่มาชื่อของลูกสาว รวมไปถึงวันคลอดที่เกือบจะไม่รอด และไม่สามารถมีลูกได้อีกแล้ว ผ่านทางรายการคุยแซ่บSHOW สเปเชี่ยล ทางช่องone 31 ที่มีพีเค ปิยะวัฒน์ และซินแสเป็นหนึ่ง เป็นพิธีกร

ชื่อของน้องๆ ?

เอ็ม : ณเวฬา จะเป็น ฬ. จุฬา เราอยากให้คล้องกับพี่เขา แล้วที่เป็น ฬ.จุฬา เพราะเราอยากให้เขาไปไกลเหมือนว่าวจุฬาค่ะ

กอล์ฟ : เลี้ยงง่ายทั้งคู่ คนแรกเรายังเลี้ยงไม่เป็นแต่พอมองย้อนกลับไปก็ถือว่าง่าย พี่จะมีความดูแลน้องละมุนมาก ผมพยายามไม่ตามใจ แต่พอเขาเห็นของเล่นแล้วอยากได้ก็ได้เลย แค่ชี้แล้วยิ้มผมก็ยอมแล้ว

เอ็ม : แต่พ่อจะดุกว่า ดุกันคนละเรื่อง ถ้าปะป๊าตีเราจะเข้าไปแล้วพูดว่ารู้ใช่ไหมว่าทำไมถึงโดนตี

พี่น้องทะลาะกันไหม สอนให้แบ่งของยังไง ?

กอล์ฟ : ใครหยิบก่อนได้ก่อนเลยครับ

เอ็ม : เราไม่มีกฎพี่น้องว่าแบบพี่ต้องเสียสละให้น้อง เราเป็นพี่คนโตมันทำให้รับรู้ว่าไม่ค่อยแฟร์นะ แต่กอล์ฟเป็นลูกคนเล็ก

กอล์ฟ : ผมก็รู้สึกว่ามันควรแฟร์ๆ ผมกลัวเขาโตมาแล้วเก็บกด ยอมแต่น้อง อะไรๆ ก็น้อง

เอ็มมีปมในควาเป็นพี่ ?

เอ็ม : ยอมรับว่ามีนะคะ แต่เอ็มไม่ได้พูดว่าวิธีการสอนของพ่อหรือแม่ไม่ดี ช่วงที่เราเด็กไม่เข้าใจหรอกว่าทำไมทุกคนต้องสนใจแต่น้อง เพราะเราเป็นลูกคนเดียวมาตั้ง 9 ปี เราเคยได้มาคนเดียวตลอด จนวันนึงมีน้องเข้ามาเราจะทำอะไรไม่ได้ให้น้องก่อน เอ็มเลยรู้สึกว่าถ้ามีลูกไม่อยากให้ลูกรู้สึกไม่แฟร์ เพราะความเป็นพี่ไม่ได้หมายความว่าเราต้องเสียสละให้น้องตลอด

น้องนาฬิกาไปโรงเรียนแล้ว ?

กอล์ฟ : ครูบอกว่าอ้วกไป 2 รอบ เขาคงกลัวครับ

เอ็ม : เพิ่งไปเลยค่ะ แต่เขาเคยเป็นมาแล้ว เราจะไม่รู้เลยถ้าไม่ได้เป็นพ่อแม่คน เด็กเขามีความเครียดอยู่ในใจ มันเป็นความเครียดที่เขาไม่อยากไปโรงเรียนแต่ไม่รู้จะต่อต้านด้วยวิธีไหน

ณเวฬาไม่ยอมให้คุณตาหม่ำอุ้ม ?
เอ็ม : ด้วยความที่คุณพ่อชอบหยอกให้เด็กร้องไห้ น้ำเสียงเขาไม่ใช่เสียงสองเสียงสามไง เด็กกลัวหมดชอบทำเสียง ตอนนี้เริ่มโตเขาเริ่มให้อุ้มแล้ว

คุณตาหลงคนไหนมากกว่ากัน ?

เอ็ม : คิดว่าน่าจะเป็นนาฬิกา เพราะว่าเขาอ้อน วันนึงคุณตาพูดกับเอ็มว่ารู้ไหมพ่อคิดว่าตอน 11 เดือนนาฬิกาจะเป็นใบ้หรือเปล่า หูหนวกไหม พ่อกลัวมาก แต่วันนี้พ่ออยากให้นาฬิกาหยุดพูดมากเลย พ่อเมื่อยหูมาก พูดไม่หยุดเลย (หัวเราะ)

ตอนพี่หม่ำไม่สบายหนัก มีสั่งเสียอะไรบ้าง ?

เอ็ม : เขาเรียกเอ็มกับกอล์ฟไป เขาพูดว่าให้เอ็มจัดการที่ จัดการเงินในบัญชีนี่ๆ ถ้าหากพ่อไม่อยู่จริงๆ แล้ว อยากให้เผ่าพ่อที่วัดไรขิง เอาอัฐิพ่อไว้ที่นี่ๆ เราบอกว่าพ่ออย่าเพิ่งคิดไปไกล เรารู้สึกได้เลยว่าขวัญและกำลังใจเสียไปแล้ว เพราะเขาเจ็บปวดมาก เขาบอกว่าถ้ารักษายังไงก็ไม่หายแล้วอย่าทรมานเขาเลย พูดประมาณอย่างนี้เลย ตอนนั้นเราท้องน้องนาฬิกาอยู่ 5 เดือน เขามาจับแขนเอ็มแล้วพูดว่า เขาถามจริงๆ นะในท้องชื่ออะไร พ่อกลัวพ่อจะไม่รู้ เอ็มบอกว่าเอ็มไม่บอกพ่อรอฟังเองอีก 4 เดือนเอง เขาไม่เคยเป็นแบบนี้ เขาจะเป็นแบบเจ็บก็ไม่พูด เครียดก็ไม่บอกใคร แต่ครั้งนี้มันคือที่สุดของเขาแล้ว และครั้งนี้ไม่น่าจะรอด เราก็จิตตกมาก

จนตอนนี้พี่หม่ำกลับมาดูแลตัวเองดีมาก ?

เอ็ม : ใช่ค่ะ แต่เขาก็อยู่เฉยๆ ไม่ได้ยังทำงาน ตอนอยู่โรงพยาบาลเดือนนึงเห็นตัวเองในรายการก็จิตตก ว่าเมื่อก่อนได้ทำโน่นนี่

ตอนท้องเอ็มเกือบไม่รอด ?

เอ็ม : ตอนท้องคนแรกตั้งใจจะคลอดเอง แต่ความมดลูกไม่เปิดและน้ำเดินไปแล้วก็นอนปวดท้องจนสลบไปเกือบ 12 ชั่วโมงได้ แล้วหมอก็ผ่าคลอด พอคลอดคนที่ 2 ก็ผ่าเหมือนกัน คลอดเสร็จผ่านไปหลายชั่วโมง เรายังไม่ได้ออกไปห้องพักฟื้นเลย ระหว่างที่เราตื่นขึ้นมาจากยาสลบคุณหมอพูดว่าไปตามหมอทางเดินปัสสาวะมา เราก็แบบเป็นอะไรหรือเปล่าทำไมยังไม่ได้ออกไป แล้วเราก็น็อกไป ตื่นขึ้นมาอีกทีก็ห้องพักฟื้นแล้ว แล้วเรามารู้อีกทีตอนคุณหมอไปคุยกับกอล์ฟ

กอล์ฟ : คนแรกเรารู้ใช้เวลาประมาณเท่าไหร่ แต่คนที่ 2 นี่คือเราไปส่งลูกเข้าตู้อบแล้ว เดินวนขึ้นลงแล้ว ไม่ออกมาสักที สุดท้ายหมอออกมาบอก เอ็มผนังมดลูกบางมาก บางจนหมอไม่เคยเจอ แล้วก็บอกว่าต่อไปมีไม่ได้แล้วนะ เสี่ยงทั้งแม่ทั้งลูก ถ้าต่อไปมี

เอ็ม : มันมี 3 กรณี ถ้ามดลูกแตก ลูกจะขาดอากาศหายใจ พัฒนาการช้า พิการทางสมองอะไรว่าไป ถัดมาแม่อาจจะทนความเจ็บไม่ไหว อีกกรณีคือด้วยกันทั้งแม่ทั้งลูก พอเราได้ยินหมอพูดเราขนลุกเลย ทุกอย่างมันเป็นความลงตัวที่ลงตัวมาก ถามคุณหมอว่าคลอดวันไหน เขาก็บอกตั้งแต่ 23 สิงหาเป็นต้นไปเลือกได้เลย แต่พี่สาวเกิด 22 เราเลยไปถามว่า 22 ได้ไหม หมอบอกว่าโชคดีที่เป็นวันที่ 22 ถ้าช้ากว่านี้ก็ไม่รู้จะเป็นยังไง

กระเพาะปัสสาวะพยุงมดลูกคืออะไร ?

กอล์ฟ : บางจนมดลูกรับไม่ไหว แต่มีกระเพาะปัสสาวะมาช่วยพยุงไว้ แล้วกะเพาะปัสสาวะมีพังผืดอีกก็เลยต้องเรียกคุณหมออีกท่านมาเลาะออกก็เลยนาน

มีลูกไม่ได้แล้ว ยังไม่มีลูกผู้ชาย อยากมีไหม ?

กอล์ฟ : ไม่แล้วครับ ตอนแรกก็เคยคิดว่าอยากมีลูกผู้ชาย คิดแบบคนจีนคือให้มาใช้นามสกุลเราแค่นั้นเอง เพราะว่าผมก็เป็นลูกชายคนเดียว แต่มี 2 คนนี้ผมแฮปปี้สุดๆแล้ว ไม่ได้ต้องการอะไรเพิ่มเติม

เอ็ม : พูดกับกอล์ฟตั้งแต่แรกเลยค่ะว่าไม่ค่อยชอบเด็กผู้ชายเขามีความซน เด็กผู้หญิงเขาน่ารักขี้อ้อน มันเป็นแผนของเราที่กดสามีไว้ตลอดเวลา มีตั้ง 3 สาวจะไปไหนได้ใช่ไหม

ส่งสามีทำหมัน ?

เอ็ม : เขาชอบฟังรีวิวจากรุ่นพี่เขาที่โตแล้ว ทำแล้วเป็นยังไงรู้สึกยังไง เอ็มบอกว่าอย่าไปฟังเยอะ พอฟังไม่อยากทำ

กอล์ฟ : ผมกลัวมากกว่า แค่เราโดนบอลเตะอัดยังเจ็บแทบเป็นแทบตาย แต่คิดจะทำ ไม่คิดจะมีลูกเพิ่มอยู่แล้ว

ติดตามรับชมรายการคุยแซ่บShow ย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama


Entertainment Addict Editorial Team
อ่านทั้งหมด