เปิดดวง 12 นักษัตรปี 2564 ปีไหนปัง ปีไหนชง เช็คที่นี่เลย!

  • By Entertainment Addict Editorial Team
  • 14 ต.ค. 2020 (18:46 น.)
  • 0

ดวงปี 2564 เปิดดวง 12 นักษัตรประจำปี 2564 ปีไหนปัง ปีไหนแป้ก นักษัตรไหนชงหนักสุด พร้อมเปิดตัวเลขมงคล ทิศมงคล ครบจบที่นี่ที่เดียว เช็คเลย!

หนังสือ “ลี่ไท่ฟู่” เสริม 12 นักษัตรประจำปี 2564 ระบุว่า ปีชง สำหรับปี 2564 มีดังนี้

  • ปีมะแม ชง 100%
  • ปีฉลู ชง 75%
  • ปีจอ ชง 50%
  • ปีมะโรง ชง 25%

สำหรับดวงปี 2564 ของทั้ง 12 นักษัตร ดังนี้

ปีชวด

ลักษณะนิสัยโดยทั่วไป

คนเกิดปีชวดโดยส่วนใหญ่มักเป็นคนขยัน มีมนุษย์สัมพันธ์ กระตือรือร้นรักความก้าวหน้า มีความสามารถในการปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมได้เป็นอย่างดี เป็นคนที่เข้าใจสถานการณ์ต่างๆได้ดี รวมถึงเป็นคนที่ทำอะไรรวดเร็ว คล่องแคล่วว่องไว แต่มีข้อเสียคือ คนเกิดปีนี้จะเป็นคนที่มีสมาธิสั้น มักอดทนทำอะไรไม่ได้นานๆ อีกทั้งเป็นคนเชื่อคนง่าย จึงมักถูกผู้อื่นหลอกและเอาเปรียบอยู่เสมอ

อาชีพที่ถูกโฉลก

เนื่องจากท่านที่เกิดปีชวดจัดเป็นบุคคลในธาตุน้ำ อาชีพที่เหมาะสมและถูกโฉลกจึงมักเป็นอาชีพที่ต้องเกี่ยวข้องกับน้ำเป็นหลัก เช่น เปิดร้านขายอาหาร ขายเครื่องดื่มเหล้าเบียร์ อาหารทะเล หรือเปิดบริษัทเดินรถ เดินเรือ ทำบริษัททัวร์ นักการทูต นักบัญชี ทำบริษัทเงินทุนหลักทรัพย์ เซลล์แมน นายหน้า งานด้านการติดต่อ เจรจา หรืองานที่เกี่ยวกับการขายโลหะ เครื่องประดับ เพชรพลอย จิวเวลรี่ หรือเครื่องจักรกลต่างๆ ฯลฯ ก็ล้วนเป็นอาชีพที่เหมาะสมกับท่านที่เกิดปีชวดทั้งสิ้น

ดวงชะตาปีชวดประจำปี 2564 คลิกที่นี่

ปีฉลู

ลักษณะนิสัยโดยทั่วไป

คนที่เกิดปีฉลูส่วนใหญ่จะเป็นคนเข้มแข็งมีอารมณ์หนักแน่นมั่นคง ขยันอดทน รู้จักหน้าที่ ยอมลำบากแบกภาระเพื่อให้บรรลุในสิ่งที่มุ่งหวัง นอกจากนี้ยังเป็นบุคคลที่ชอบทำอะไรด้วยตัวเองเพียงลำพัง และชอบให้มีผู้คนมาเอาอกเอาใจพูดจาดีด้วย ทั้งยังค่อนข้างถนอมชีวิตส่วนตัว คนเกิดปีนี้ชอบที่จะอยู่บ้านและมีชีวิตอยู่กับบุคคลในครอบครัว เป็นคนหัวเก่า ค่อนข้างอนุรักษ์นิยม ดื้อรั้น และเก็บความรู้สึกเก่ง แต่นับได้ว่าคนเกิดปีนี้จะเป็นได้ทั้งหุ้นส่วนที่ซื่อสัตย์ และเป็นคู่สมรสที่น่ารักไปได้พร้อมๆ กันเลยทีเดียว

อาชีพที่ถูกโฉลก

ท่านที่เกิดปีฉลูจัดว่าเป็นบุคคลธาตุดิน ควรทำอาชีพที่เกี่ยวข้องกับดิน การเกษตรหรือด้านอสังหาริมทรัพย์ เช่น เป็นนายหน้าค้าที่ดิน ทำหอพักคอนโดมิเนียมให้เช่า ทำงานโรงแรม หรือห้างสรรพสินค้า เปิดร้านขายเครื่องจิวเวลรี่ เพชรพลอย หยก หิน เซรามิค สินแร่ต่างๆ ฯลฯ ทำร้านวัสดุก่อสร้าง หรือทำงานในกรมทรัพยากรธรณีขุดเจาะแร่ธาตุ

ดวงชะตาปีฉลูประจำปี 2564 คลิกที่นี่

ปีขาล

ลักษณะนิสัยโดยทั่วไป

คนปีขาลส่วนใหญ่จะเป็นคนที่มีบุคลิกมาดมั่น น่าเกรงขาม หยิ่งทะนง เชื่อมั่นในตัวเองสูง ชอบทำอะไรตามใจตนเอง รักอิสระ และการผจญภัย พร้อมที่จะเผชิญหน้ากับสิ่งต่างๆ อย่างท้าทาย ภายนอกดูสงบเสงี่ยมแต่ภายในร้อนแรง คนปีขาลเป็นคนซื่อสัตย์ เสียสละ เป็นมิตรที่ดีมีน้ำใจ เป็นคู่รักที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรู้สึกทางเพศและกามารมณ์ แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นคนมีจิตใจดีมีเมตตา รักลูกรักครอบครัวและมีความรับผิดชอบสูง

อาชีพที่ถูกโฉลก

ท่านที่เกิดปีขาลเป็นบุคคลธาตุไม้ อาชีพที่ถูกโฉลกสำหรับท่านจึงเป็นอาชีพที่เกี่ยวข้องกับไม้ เช่น ปลูกต้นไม้ จัดสวน ทำเฟอร์นิเจอร์ไม้ ค้าไม้ ขายดอกไม้ เครื่องเขียน ขายหนังสือ ทำสำนักพิมพ์ โรงพิมพ์ ขายกระดาษ นักประพันธ์ ครูอาจารย์ เปิดร้านขายยา ขายใบชา หรืออาชีพที่เกี่ยวข้องกับสมุนไพร เช่น ขายเครื่องสำอางที่มีสมุนไพรเป็นส่วนประกอบ ทำสปา ขายผ้า พลาสติก หรืออุปกรณ์ที่เกี่ยวกับการไหว้เจ้าหรือธุรกิจที่เกี่ยวกับการสื่อสาร โทรคมนาคม เช่น ขายมือถือ จานดาวเทียม ปรับปรุงเครือข่ายและธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการนำเข้าส่งออก ติดต่อค้าขายกับชาวต่างชาติ ฯลฯ ก็ล้วนเป็นอาชีพที่เหมาะสมกับท่านที่เกิดปีขาลทั้งสิ้น

ดวงชะตาปีขาลประจำปี 2564 คลิกที่นี่

ปีเถาะ

ลักษณะนิสัยโดยทั่วไป

คนเกิดปีเถาะโดยส่วนใหญ่จะเป็นคนรักสงบ สุภาพอ่อนโยน หลีกเลี่ยงการโต้แย้งรุนแรง แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นคนฉลาดมีชั้นเชิงในการเจรจาต่อรอง รู้จักยืดหยุ่นพลิกแพลงเพื่อให้ได้ในสิ่งที่มุ่งหวัง เป็นคนช่างสังเกต มีความสามารถในการประเมินสถานการณ์และรู้จักป้องกันตัว แต่บางครั้งค่อนข้างโลเล ขี้ระแวง ละเอียดรอบคอบและค่อนข้างอนุรักษ์นิยม คนปีนี้จะรู้สึกเจ็บปวดอย่างแสนสาหัส ถ้าบุคคลอื่นมาวิพากษ์วิจารณ์ท่าน หรือไม่เห็นความสำคัญของท่าน ดังนั้นคนเกิดปีนี้จึงมักแสวงหาหุ้นส่วนที่สามารถทำให้ท่านนั้นมีชีวิตที่มั่นคงปลอดภัยขึ้น

อาชีพที่ถูกโฉลก

ท่านที่เกิดปีเถาะจัดเป็นบุคคลในธาตุไม้ อาชีพที่ถูกโฉลกจึงเป็นอาชีพที่เกี่ยวข้องกับไม้เป็นหลัก เช่น ปลูกต้นไม้ รับจัดสวน ทำเฟอร์นิเจอร์ ค้าไม้ หรืองานที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางธุรกิจที่เกี่ยวกับการสื่อสารโทรคมนาคม หรืองานที่ต้องติดต่อพบปะเจรจากับผู้คนมากๆ เช่น ไกด์ ทำบริษัททัวร์ ดีเจ ประชาสัมพันธ์ ฝ่ายประสานงาน เซลล์ ครีเอทีฟ ขายมือถือหรือจานดาวเทียม ฯลฯ รวมถึงการทำธุรกิจด้านการส่งออกติดต่อค้าขายกับชาวต่างชาติ เหล่านี้ล้วนเป็นอาชีพที่เหมาะสมกับชาวปีเถาะทั้งสิ้น

ดวงชะตาปีเถาะประจำปี 2564 คลิกที่นี่

ดวงปี 2564

ปีมะโรง

ลักษณะนิสัยโดยทั่วไป

คนปีมะโรงโดยส่วนใหญ่มักเป็นคนที่เชื่อมั่นในตัวเองอย่างแรงกล้า และมีความศรัทธาในตัวเอง ไม่ใคร่เชื่อในโชคชะตาฟ้าลิขิต แต่เชื่อว่าชีวิตตัวเองย่อมขึ้นอยู่กับการกระทำของตนเองและตนเท่านั้นจะเป็นผู้กำหนดชะตาชีวิตของตนเองได้ บุคลิกลักษณะจะเป็นคนดื้อรั้น เด็ดเดี่ยว เจ้าทิฐิ และชอบเสี่ยงภัย มีจินตนาการกว้างไกล อยากรู้อยากเห็น มีลักษณะของความเป็นผู้นำสูง ไม่ต้องการพึ่งพาใครและชอบสันโดษ แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นคนจิตใจดีมีเมตตา ชอบช่วยเหลือผู้อื่นจนบางครั้งอาจทำให้ตัวเองลำบากได้

อาชีพที่ถูกโฉลก

เนื่องจากท่านที่เกิดปีมะโรงเป็นบุคคลธาตุดิน ดังนั้นอาชีพที่ถูกโฉลกสำหรับบุคคลที่เกิดธาตุนี้จึงเหมาะกับงานที่เกี่ยวข้องกับดิน พื้นดิน และที่ดิน เช่นงานที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ค้าขายที่ดิน สินแร่ หยก หิน ทำการเกษตร ทำไร่ ทำสวน ปศุสัตว์ อุตสาหกรรมอาหารสัตว์ ปุ๋ย วัสดุก่อสร้าง นายหน้า หรืองานประจำที่นั่งอยู่กับที่ เช่น พนักงานบริษัท เสมียน เลขานุการ ธุรการ บุคคล ฯลฯ

ดวงชะตาปีมะโรงประจำปี 2564 คลิกที่นี่

ปีมะเส็ง

ลักษณะนิสัยโดยทั่วไป

คนเกิดปีมะเส็งเป็นคนฉลาด มีสติปัญญาความสามารถดี ทะเยอทะยาน ปรับตัวเข้าได้กับทุกสถานการณ์ มีความสามารถสูง รักใครรักจริงไม่ค่อยเจ้าชู้ แต่ค่อนข้างรักแรงเกลียดแรง รู้จักวางแผนและอดทน มีจิตวิทยา เป็นคนมีเสน่ห์ มีมนุษย์สัมพันธ์สามารถเข้ากับคนอื่นได้ง่าย จิตใจดีมีเมตตา ภายนอกดูเคร่งขรึม เรียบร้อย แต่เป็นคนน้ำนิ่งไหลลึก ชอบเรียนรู้ในทุกสิ่งทุกอย่าง

อาชีพที่ถูกโฉลก

เนื่องจากท่านที่เกิดปีมะเส็งเป็นบุคคลธาตุไฟจึงควรทำอาชีพที่เกี่ยวกับไฟ เช่น เปิดร้านขายอุปกรณ์ไฟฟ้า หรืออุปกรณ์อิเล็คทรอนิก เช่น วิทยุ โทรทัศน์ หรือขายเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ เปิดร้านขายแก๊ส ทำปั๊มน้ำมัน หรือประกอบอาชีพที่ต้องใช้ความสามารถเฉพาะตัว เช่น เป็นนักพูด นักวิจารณ์ ผู้พิพากษา อัยการ ครูบาอาจารย์ นักเขียน นักการเมือง นักหนังสือพิมพ์ ช่างเสริมสวย ช่างภาพ ช่างแต่งหน้า นายแบบ นางแบบ หรือจะขายต้นไม้ประดิษฐ์ ต้นไม้ ดอกไม้เทียม หรือเป็นหมอดูในแขนงต่างๆ ทหาร ตำรวจ ก็ล้วนแต่เป็นอาชีพที่เหมาะสมกับผู้ที่เกิดปีมะเส็งทั้งสิ้น

ดวงชะตาปีมะเส็งประจำปี 2564 คลิกที่นี่

ปีมะเมีย

ลักษณะนิสัยโดยทั่วไป

โดยทั่วไปผู้ที่เกิดปีมะเมีย มักจะมีบุคลิกลักษณะเป็นคนเปิดเผยจริงใจ รักอิสระ ใจคอกว้างขวาง ไม่ชอบการถูกบังคับ เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังการต่อสู้ ไม่ยอมแพ้ชะตาชีวิต มีความดื้อรั้นอยู่ในตัว มีเหตุผล ค่อนข้างหัวแข็งไม่ยอมใครง่ายๆ บางครั้งดูเหมือนว่าจะเป็นคนแข็งกระด้าง แต่ภายในใจกลับอ่อนโยน มีเมตตารักพวกพ้อง ชอบช่วยเหลือผู้อื่น มีความกตัญญูต่อผู้มีพระคุณ ถ้ามีโอกาสมักจะหาทางตอบแทนบุญคุณอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย เป็นนักจัดการและวางแผนที่ดี มีไหวพริบปฏิญาณในการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้เก่ง แต่ข้อเสียมักจะเป็นคนใจร้อน อารมณ์แปรปรวนบ่อย ไม่ค่อยอดทน ยึดเอาอารมณ์ตัวเองเป็นใหญ่ ขี้ใจน้อย

อาชีพที่ถูกโฉลก

ท่านที่เกิดปีมะเมียเป็นคนธาตุไฟ จึงควรทำอาชีพที่เหมาะกับดวงชะตา สามารถส่งเสริมให้เกิดความก้าวหน้ามีความเจริญรุ่งเรืองมีกำไร เช่น งานด้านการศึกษา งานวิจัย อาชีพครูบาอาจารย์ แพทย์ นักบริหาร ช่างเสริมสวย ร้านแก๊ส ช่างภาพ ร้านขายเครื่องเขียน อุปกรณ์ไฟฟ้าทุกชนิด หรืองานฝีมือ ขายดอกไม้ประดิษฐ์ ขายผ้า ขายยา ทำสำนักพิมพ์ ล้วนแต่เป็นอาชีพที่ให้คุณเหมาะกับดวงชะตาของท่านที่เกิดปีมะเมียทั้งสิ้น

ดวงชะตาปีมะเมียประจำปี 2564 คลิกที่นี่

ปีมะแม

ลักษณะนิสัยโดยทั่วไป

คนปีมะแมโดยส่วนใหญ่ไม่ชอบอยู่ในสภาวะรีบเร่ง หรือไม่ชอบอยู่ในสถานะที่กดดัน เขาเป็นคนที่มีจิตใจอ่อนโยน รู้จักเห็นอกเห็นใจผู้อื่น มีความเป็นศิลปินสูง รักธรรมชาติและงานศิลปะ มีความมานะพยายาม ปรับตัวเก่ง มีมนุษย์สัมพันธ์เป็นเลิศ นับเป็นนักการทูตที่มีพรสวรรค์ คนเกิดปีนี้เป็นคนที่มีจิตใจมั่นคง ซื่อสัตย์ภักดี เป็นคู่รักที่อยู่ติดบ้านและรักครอบครัว เขาต้องการหุ้นส่วนที่สร้างความพึงพอใจทางอารมณ์ให้กับเขาได้ รวมทั้งทำให้เขามีชีวิตที่มั่นคงปลอดภัย

อาชีพที่ถูกโฉลก

งานที่เหมาะสมสำหรับท่านที่เกิดปีมะแมคือ งานที่ได้ช่วยเหลือผู้คน อาจเป็นงานด้านสังคมสงเคราะห์ และรวมถึงงานบริการในด้านต่างๆ เช่น แพทย์ พยาบาล ทำร้านอาหาร งานโรงแรม งานฝีมือ งานช่างศิลป์ งานที่เกี่ยวกับการเกษตร หรือขายอุปกรณ์ก่อสร้าง ผู้รับเหมาก่อสร้าง วิศวกร ออกแบบ งานอสังหาริมทรัพย์ นายหน้า นักประชาสัมพันธ์ พนักงานบริษัท เสมียน เลขานุการ ทนาย ศิลปิน นักร้อง นักแสดง ฯลฯ เหล่านี้ล้วนเป็นอาชีพที่เหมาะสมกับท่านที่เกิดปีมะแมทั้งสิ้น

ดวงชะตาปีมะแมประจำปี 2564 คลิกที่นี่

ดวงปี 2564

ปีวอก

ลักษณะนิสัยโดยทั่วไป

บุคคลที่เกิดปีวอกเป็นผู้ที่มีความแคล่วคล่องว่องไว เฉลียวฉลาด กล้าพูดกล้าแสดงออก ซื่อสัตย์และจริงใจ ทันคน ตรงไปตรงมา ไม่เป็นคนคดในข้องอในกระดูก หากคบใครแล้ว จะไม่มีเล่ห์เหลี่ยมหรือลับลมคมในใดๆ ทั้งสิ้น และมักเป็นคนทันต่อเหตุการณ์อยู่เสมอ มีความสามารถในการแก้ปัญหาที่ยุ่งยากได้อย่างรวดเร็วและได้ผล ข้อเสียของคนเกิดปีวอกคือ มีความมั่นใจในตัวเองสูง และมักยึดถือตัวเองเป็นศูนย์กลาง บางครั้งจิตใจโลเลเชื่อคนง่าย เป็นคนใจอ่อนชอบช่วยเหลือผู้อื่นโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน บางครั้งจึงทำให้ตัวเองต้องแบกภาระเป็นทุกข์เพราะผู้อื่นอยู่เสมอ

อาชีพที่ถูกโฉลก

ท่านที่เกิดปีวอกจัดเป็นบุคคลในธาตุทอง อาชีพที่ส่งเสริมและเหมาะสมกับดวงชะตาของท่านได้แก่ สถาปนิก นักแสดง ศิลปิน งานที่ใช้ฝีมือ นายหน้า ที่ปรึกษา ธนาคาร เปิดร้านขายวัสดุก่อสร้าง ทำงานเกี่ยวกับโลหะเครื่องจักร ขายรถยนต์ หรืออุปกรณ์แต่งรถ แร่เหล็ก โรงงาน อุตสาหกรรม เซรามิค ขายเครื่องประดับ เพชรพลอย หรือแม้แต่งานเกษตร การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ล้วนแล้วแต่เป็นอาชีพที่ให้ประโยชน์สร้างผลกำไรให้กับคนที่เกิดปีวอกทั้งสิ้น

ดวงชะตาปีวอกประจำปี 2564 คลิกที่นี่

ปีระกา

ลักษณะนิสัยโดยทั่วไป

ลักษณะของชาวปีระกาโดยส่วนใหญ่เป็นคนที่รักสวยรักงาม หยิ่งทะนงในตัวเอง เป็นคนปากกับใจตรงกัน มีจิตใจดี มีสติรู้จักแยกผิดชอบชั่วดี เป็นคนทำงานหนัก ขยันทำมาหาเลี้ยงชีพ เข้มแข็ง กล้าหาญ และสง่างาม แต่จะมีข้อเสียก็ตรงที่เป็นคนหุนหันพลันแล่น อารมณ์เปลี่ยนแปลงบ่อย จู้จี้จุกจิก ขี้หงุดหงิด จนบางครั้งทำให้บุคคลใกล้ชิดรู้สึกเบื่อหน่ายรำคาญ แต่ในยามที่เขาได้เลือกใครสักคนมาเป็นคู่ชีวิตแล้ว เขาก็จะจงรักภักดี มีความมั่นคงกับผู้นั้น และดำเนินความสัมพันธ์ไปอย่างเป็นเหตุเป็นผลมากทีเดียว และคนที่เกิดปีนี้จะเป็นคนที่มีญาณพิเศษอยู่ในตัว

อาชีพที่ถูกโฉลก

ท่านที่เกิดปีระกาเป็นบุคคลที่เกิดในธาตุทอง ฉะนั้นงานหรืออาชีพที่เหมาะสมจึงมักเป็นงานที่เกี่ยวข้องกับการใช้พรสวรรค์ และความคิดสร้างสรรค์ของตนเองเป็นหลัก รวมถึงงานที่เกี่ยวกับโลหะต่างๆ เช่น สถาปนิก ศิลปิน นักแต่งเพลง นักร้อง นักแสดง นายแบบ นางแบบ งานขายรถยนต์ ทำโรงงานอุตสาหกรรม ขายเหล็กเส้น ผลิตเหล็ก ทำเสาเข็ม อะไหล่รถยนต์ ร้านจิวเวลรี่ ทำเครื่องประดับเพชรพลอย หรือร้านทอง ฯลฯ ก็ล้วนแต่เป็นอาชีพที่เหมาะสมกับบุคคลที่เกิดในปีระกาทั้งสิ้น

ดวงชะตาปีระกาประจำปี 2564 คลิกที่นี่

ปีจอ

ลักษณะนิสัยโดยทั่วไป

คนปีจอนับเป็นเพื่อนที่ดีมีความซื่อสัตย์ ยุติธรรมประจำใจ บุคลิกลักษณะจะเป็นคนร่าเริงเปิดเผย ตรงไปตรงมา หัวไวและตื่นตัวอยู่เสมอ มีความสามารถในการประเมินสถานการณ์ต่างๆ แต่บางครั้งมองอะไรง่ายเกินไปจนขาดวิจารณญาณ เมื่อมีสิ่งผิดพลาดเกิดขึ้นมักจะเอามาครุ่นคิดและวิตกกังวลกับสิ่งนั้น คนเกิดปีนี้เป็นคนอ่อนน้อมถ่อมตน รู้จักเคารพผู้อื่น ช่างพูด ช่างเจรจา และชอบช่วยเหลือผู้อื่น แต่มีข้อเสียคือ มักจะเก็บความลับไว้ไม่อยู่ อารมณ์มัก-เปลี่ยนแปลงขึ้นลงเร็ว

อาชีพที่ถูกโฉลก

ท่านที่เกิดปีจอจัดเป็นบุคคลในธาตุดิน อาชีพที่เหมาะสมจึงมักเกี่ยวข้องกับพื้นดินหรือที่ดินเป็นหลัก เช่น งานอสังหาริมทรัพย์ ค้าขายที่ดิน ช่างภาพ ช่างเชื่อมโลหะ ขายเครื่องใช้ไฟฟ้า ร้านอาหาร เสริมสวย ทำเหมืองแร่-หิน การเกษตรทุกชนิด หรือทำธุรกิจที่มีผลิตผลจากการเกษตรเป็นส่วนประกอบ เช่น เบเกอรี่ ผลไม้แปรรูป เซรามิค เครื่องปั้นดินเผา วัสดุก่อสร้าง ที่ปรึกษา ทำงานธนาคาร เงินทุนหลักทรัพย์ ขายเครื่องไหว้เจ้า รับราชการ ฯลฯ เป็นต้น

ดวงชะตาปีจอประจำปี 2564 คลิกที่นี่

ปีกุน

ลักษณะนิสัยโดยทั่วไป

ลักษณะนิสัยของชาวปีกุนจะเป็นคนที่อบอุ่นอ่อนโยน รักความสงบ เอาอกเอาใจเก่ง รักพวกพ้องเพื่อนฝูง ไม่ค่อยอาฆาตมาดร้ายใคร มีความเชื่อมั่นในตัวเองและแฝงไว้ด้วยความเข้มแข็งเด็ดเดี่ยว กล้าเผชิญความจริง แต่ในบางครั้งดูเป็นคนขี้เกียจ และยึดมั่นในบางสิ่งมากเกินไป อีกทั้งเป็นคนที่ชอบทำอะไรเอาแต่ใจตัวเอง ไม่ค่อยยอมประนีประนอมให้ใคร มักได้รับโชคลาภมีความก้าวหน้า มีความเป็นอยู่ไม่ลำบาก ท่านต้องรู้จักใช้โอกาสยามที่ดวงกำลังขึ้น มิเช่นนั้นจะพบกับอุปสรรค ชีวิตตกต่ำล้มเหลวยากที่จะฟื้นตัว หากรู้จักเกาะกุมโอกาสและเปลี่ยนทิศทางก็จะรักษาความรุ่งเรือง ลดทอนความสูญเสียได้ยาวนาน

อาชีพที่ถูกโฉลก

ท่านที่เกิดปีกุนจัดเป็นบุคคลธาตุน้ำ อาชีพที่เหมาะสมและถูกโฉลกได้แก่ นักการทูต นักวิจารณ์ ทำบริษัทเดินเรือ การท่องเที่ยว บริษัททัวร์นำเข้า-ส่งออก ทำประมงหรือขายสัตว์น้ำทุกชนิด เปิดร้านอาหาร ภัตตาคาร ขายเครื่องดื่ม บาร์ ไนท์คลับ ห้องเย็น คอฟฟี่ช็อป หรือธุรกิจกลางคืนต่างๆ เปิดร้านซักรีด ย้อมผ้า งานบัญชี หรืออาชีพที่เกี่ยวข้องกับการเงิน-การธนาคาร เงินทุนหลักทรัพย์ ก็จะดีเป็นพิเศษ

ดวงชะตาปีกุนประจำปี 2564 คลิกที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก หนังสือลี่ไท่ฟู่เสริมนักษัตร


Entertainment Addict Editorial Team
อ่านทั้งหมด