ไบรท์ อุ่นใจ กลับมาอ่านข่าวคู่ สรยุทธ เหมือนจะง่ายแต่ยาก เปรียบเป็นการสอบ

  • By Entertainment Addict Editorial Team
  • 04 พ.ค. 2021 (19:19 น.)
  • 0

หลังจากพิธีกรข่าวระดับตำนาน “สรยุทธ สุทัศนะจินดา” ห่างหายจากหน้าจอโทรทัศน์ไปนานกว่า 5 ปี และได้กลับมาจัดรายการอีกครั้ง ท่ามกลางความยินดีของเหล่าแฟนข่าวที่รอคอยมานานกว่า 5 ปี 

ทางด้านผู้ประกาศข่าวคู่ขวัญอย่าง “ไบรท์-พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ” ก็ได้โพสต์ข้อความเผยความรู้สึกผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว @bright_ch3 หลังได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง โดยระบุว่า

“ได้กลับมานั่งอ่านข่าวข้าง ๆ พี่ยุทธอีกครั้งในรอบ 5 ปี ดีใจแค่ไหนไบรท์คงบรรยายไม่หมด แต่ที่แน่ ๆ ความเครียดและความกดดันที่เคยมีได้ถูกแทนที่ด้วยความรู้สึกปลอดภัย อุ่นใจเรียบร้อยแล้วค่ะ 🙂

ไบรท์รับรู้ได้เสมอว่าสำหรับพี่ยุทธ ไบรท์เป็นมากกว่าเพื่อนร่วมงาน ไบรท์เป็นเหมือนน้องสาวที่พี่ยุทธจะคอยเป็นห่วงเป็นใย ถามไถ่สารทุกข์สุขดิบ เช่นกัน สำหรับไบรท์ พี่ยุทธเป็นเหมือนพี่ชายแบบที่คนเป็นน้องสาวรู้สึกได้เลยว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น พี่คนนี้จะไม่มีวันทิ้งน้อง

ไบรท์ดีใจที่ได้นั่งอ่านข่าวข้างๆพี่ยุทธอีกครั้งนะคะ  @sorrayuth9111

หลายคนชอบถามไบรท์ว่า “ทำงานกับพี่ยุทธยากมั๊ย?”

ต้องเล่าว่า พี่ยุทธจัดรายการแบบไม่มีรันดาวน์ ไม่มีคิวข่าว ไม่มีใครรู้ล่วงหน้าว่าแต่ละเบรกจะเล่นข่าวไหน อะไรก่อนหลัง เพราะพี่ยุทธมักดูอารมณ์ข่าวเป็นหลัก และเรียงลำดับความคิดพูดออกไปแบบสด ๆ

ถ้าเปรียบเทียบเป็นการ “สอบ”

ตอนพี่ยุทธไม่อยู่ ไบรท์เหมือนเตรียมตัว “สอบอัตนัย” หรือ “สอบข้อเขียน” เวลาอ่านต้องพยายามเจาะไปที่ตัวเรื่อง จับประเด็นและเรียงลำดับความคิดให้ดี ก่อนจะเล่าออกไป ก็เหมือนกับการสอบข้อเขียนที่ต้องวางแผนให้ดีก่อนว่าจะตอบอย่างไร แล้วจึงลงมือเขียน

ส่วนการทำงานแบบที่มีพี่ยุทธนั่งข้าง ๆ จะเหมือนการสอบ “open book” ฟังดูเหมือนจะง่ายแต่ยาก เพราะแปลว่าไบรท์ต้องอ่านกวาดทุกอย่างที่ขวางหน้า ต้องรู้ว่าอะไรอยู่ตรงไหน เพื่อจะต่อข้อมูลกับพี่ยุทธได้ทัน ความยากยิ่งกว่าก็คือไบรท์ไม่รู้เลยว่า ในแต่ละเบรก พี่ยุทธจะพูดเรื่องอะไรบ้าง ทุกอย่างอยู่ในหัวพี่ยุทธ เอาจริง ๆ นะคะ ทุกวันนี้เวลาเข้ารายการยกมือสวัสดี ยังไม่รู้เลยค่ะว่าข่าวแรกพี่ยุทธจะพูดเรื่องอะไร

พูดง่าย ๆ ก็คือ สิ่งที่ไบรท์ทำช่วงที่พี่ยุทธไม่อยู่ เหมือนสอบข้อเขียน ที่ใช้ตัวเองล้วน ๆ ตัวช่วยไม่มี แถมยังต้องลุ้นอีกว่า จะได้คะแนนดีมั๊ย (จับประเด็นได้ครบถ้วนถูกต้องรึเปล่า)

ส่วนวิธีทำงานแบบไม่มีรันดาวน์ของพี่ยุทธ แม้จะยากในการกวาดตาหาข้อมูลมากมายที่ได้อ่านไว้แล้ว และการต้องมีสมาธิที่ดีมาก ๆ แต่แบบนี้แทบไม่ต้องลุ้นเลย เพราะมีพี่ยุทธคอยนำประเด็นให้ ยังไงก็มั่นใจ ได้คะแนนดีแน่นอนค่ะ #เรื่องเล่าเช้านี้


Entertainment Addict Editorial Team
อ่านทั้งหมด