เปิดโพสต์ ‘ประกายฟ้า’ ยูทูบเบอร์สาวเสียงดี ให้กำลังใจคนตกงาน ก่อนดิ่งตึกเสียชีวิต

  • By Entertainment Addict Editorial Team
  • 27 มิ.ย. 2021 (10:53 น.)
  • 0

จากกรณีการเสียชีวิตของ “ฟ้า ประกายฟ้า” นักร้องสาว-ยูทูบเบอร์เสียงดี จากช่อง Prakaifa Channel หลังตัดสินใจกระโดดตึกห้างดัง ย่านบางเขน กทม. จากการตรวจสอบพบว่า นักร้องสาวได้ขับรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีน้ำตาล เข้ามามาในอาคารตั้งแต่ช่วงเที่ยง และได้มีการขับวนเข้า-ออก ประมาณ 2 รอบ ก่อนเกิดเหตุสลดขึ้น สาเหตุการตัดสินใจจบชีวิตตัวเองคาดว่ามาจากความเครียด เนื่องจากได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด

ก่อนหน้านี้ ( 20 พ.ค. 2563 ) นักร้องสาวได้เคลื่อนไหวผ่านเฟซบุ๊กเพจ Prakaifa โดยการโพสต์คลิปและข้อความให้กำลังใจคนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด โดยระบุว่า ใครตกงาน ช่วงโควิด ยกมือขึ้น  เราเป็นนักร้องอาชีพ ที่ตกงานมาแล้ว 2 เดือน ทุกงานแคนเซิลหมด รายได้ = 0 แต่เราคิดว่า ทุกอาชีพ มันสามารถต่อยอดได้

“ดนตรี” ก็ยังสามารถเยียวยาหัวใจหลายๆคน และพอเราได้ลองทำอะไรใหม่ๆบ้าง ทำในสิ่งที่ไม่ถนัดบ้าง ก็เลยค้นพบสิ่งที่ทำได้ดี นอกเหนือจากการร้องเพลงหรือเล่นดนตรี เราเชื่อว่า ทุกวิกฤต มีโอกาสซ่อนอยู่เสมอ แค่เรา เปิดใจ และมองความเป็นจริงมากขึ้น ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้ทุกคนนะคะ

และเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม ที่ผ่านมา นักร้องสาวได้โพสต์คลิปที่เจ้าตัวคัฟเวอร์เพลง “หมดความหมาย” ของวง โปเตโต้ พร้อมเขียนแคปชั่นบรรยายว่า “ต้องยอมแพ้ แม้ฉันจะเคยเป็นที่หนึ่งในใจ เคยให้ฉันเป็นโลกทั้งใบ แต่ตอนนี้ ไม่ว่าฉันเป็นอะไร ก็แพ้เขาหมด…/ ฝากคลิปCover ล่าสุดไว้ด้วยนะคะ”


Entertainment Addict Editorial Team
อ่านทั้งหมด