เรื่องย่อ : ‘GEN Y THE SERIES วัยรุ่นวุ่นYรัก’ เริ่มตอนแรกดูพร้อมกันทั่วโลก 11 พ.ย. นี้

  • By Entertainment Addict Editorial Team
  • 30 ต.ค. 2020 (22:23 น.)
  • 0

GEN Y THE SERIES วัยรุ่นวุ่นYรัก”

ความรักวุ่น (วาย) ทั้งฝั่งเด็กมหาวิทยาลัย และ ฝ่ายมัธยม เมื่อ วายุ (บาส – สุรเดช พินิวัตร์) เพิ่งอกหักจาก ปารวีย์รุ่นพี่ต่างคณะ เป็นเหตุให้ทฤษฎีความรักที่ทุกคนศรัทธา และเคยเป็นที่จับตามองของคนรอบข้างเปลี่ยนไปทั้งจากฝั่งรุ่นน้องมัธยมที่เคยชื่นชมอุดมการณ์ความรักของวายุ และฝั่งเพื่อน ๆ มหาวิทยาลัยที่สงสัยว่า… มันเกิดอะไรขึ้น? จึงต่างตั้งข้อสงสัยกันอย่างแพร่หลาย แล้วความรักมันคืออะไรกัน? “Gen Y The Series วัยรุ่นวุ่นYรัก” มีคำตอบให้กับทุกคน

            มาร์ค (คิมม่อน – วโรดม เข็มมณฑา) เดือนวิศวะ เพื่อนสนิทของ วายุ พยายามตามจีบ กิจ (คอปเตอร์ – ภานุวัฒน์ เกิดทองทวี) รุ่นพี่ต่างคณะ จึงมักวนเวียนไปมาระหว่างคณะวิศวะฯ กับคณะแพทย์ แต่โลกมันก็ช่างกลม เมื่อ กิจ รุ่นพี่คนนี้ คือ เพื่อนสนิทของ ปารวีย์ แฟนเก่า วายุ นั่นเอง เรื่องอลเวงจึงเริ่มเกิดขึ้น วายุ ต้องมาวนเวียนกับเรื่องราวของแฟนเก่าที่เพิ่งเลิกลาไป ในขณะที่ มาร์ค ก็พยายามอย่างสุดฝีมือ ที่จะพิชิตใจ กิจ ให้ได้ในเวลาอันสั้น ภาระกิจพิชิตใจรุ่นพี่คณะแพทย์จึงเกิดขึ้น โดยมี แสนแสบ (กาด – กาด พลอยสุภา) รุ่นน้องมัธยมขาสั้นลูกพี่ลูกน้องของ วายุ คอยช่วยเหลือในภารกิจครั้งนี้

เหตุการณ์กำลังจะไปได้ดี แต่จู่ๆ ธนู (ดุล – ดุล ร่มจำปา) รุ่นพี่ปี 3 คณะแพทย์ ก็กลับมาเรียนตามปกติหลังจากดรอปไว้ ธนูมาขอความช่วยเหลือ กิจ ให้ช่วยติวเพราะดรอปเรียนไปพักใหญ่ และยังต้องมาดูแล วายุ แทน ปารวีย์ รุ่นน้องคนสนิทที่มาขอร้องให้ช่วยดูแลจนกว่าเขาจะกลับมา ธนู จึงขอร้อง กิจ ให้เก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ ทำให้ทั้งสองคนตัวติดกันมากกว่าปกติ  มาร์ค ไม่พอใจเพราะคิดว่า ธนูกำลังจะมาเป็นคู่แข่งหัวใจ!

ด้าน กิจ ก็แนะนำ วายุ ให้รู้จักกับ ธนูทำให้ทั้งสองไปไหนมาไหนด้วยกันสองต่อสองอยู่บ่อยครั้ง มาร์ค หวังจะกำจัด ธนู ให้พ้นทาง เลยเชียร์ให้ วายุ เปิดใจลองคบกับ ธนู แต่เรื่องไม่ง่ายอย่างที่คิด! เพราะ ไผ่ (ภณ – ธนภณ เอี่ยมกำชัย) ลูกพี่ลูกน้อง  ของ กิจ เพื่อนมัธยมแก๊งเดียวกันกับ แสนแสบ บังเอิญได้เจอกับ ธนู และดันทำให้ทั้งคู่รู้สึกดีต่อกัน!

นี่คือต้นเหตุเรื่องวุ่นY ที่หลาย ๆ คน ต้องมาเกี่ยวข้อง ด้วยมุมมองใหม่ ๆ ที่ความรัก ไม่ได้จำกัดแค่เรื่องของ อายุ เพศ วัย การศึกษา หากแต่ว่า… มันอยู่ที่ใจ ที่จะสื่อสารถึงกัน นี่คงเป็นนิยามความรักที่หนุ่มสาว Generation Y ที่ใคร ๆ ต่างคิดว่า ต้องมีปัญหากว่า Generation X  แต่หารู้ไม่ คนเจนวายเห็นมันเป็นเรื่องที่ท้าทาย! ต้องติดตามว่า สุดท้ายคำตอบของความรักครั้งนี้ จะมีบทสรุปออกมาเป็นทฤษฎีใหม่อย่างไร?

            “Gen Y The Series วัยรุ่นวุ่นYรัก” ทั้ง 12 ตอน ต้องการสะท้อนมุมมองใหม่ของคน Gen Y ที่คาบเกี่ยวระหว่างคน Gen X และคน Gen Z หรืออาจจะรวมถึง คน Gen Me เพื่อสร้างความเข้าใจในความต่าง ด้วยมุมมองใหม่ ที่ความรักเกิดขึ้นได้ในหลากหลายรูปแบบที่ไม่จำกัดด้วยเรื่อง เพศ วัย ฐานะ การศึกษา หรือรสนิยมใด ๆ หากแต่เราสื่อสารกันด้วยใจที่ไร้ขอบเขตในความสัมพันธ์ที่สวยงาม โดยหวังว่าจะสร้างปรากฏการณ์ใหม่ในการนำเสนอความหลากหลายนี้ในทุก ๆ ตอนของ Gen Y The Series วัยรุ่นวุ่นYรัก”  

แนะนำคาแรกเตอร์ตัวละคร ”GEN Y THE SERIES วัยรุ่นวุ่นYรัก”

บาส – สุรเดช พินิวัตร์ รับบทเป็น ยู – วายุ พิพัฒน์วัฒนะชัย

หนุ่มน้อยหน้ามนคนน่ารัก เฟรชชี่ปี 1 แห่งคณะวิทยาศาสตร์ และตำแหน่งเดือนคณะประจำปี ผู้ซึ่งใครเจอก็หลงรัก ด้วยบุคลิกสดใสน่ารักและสายตาชวนฝัน แต่น่าเสียดายที่ใครหลายคนคงต้องหมดสิทธิ์หมายปอง เพราะหมอปา (ปารวีย์) เดือนมหาลัยผู้โด่งดัง ได้คว้าหัวใจของ ยู ไปครองซะแล้ว

คิมม่อน – วโรดม เข็มมณฑา รับบทเป็น มาร์ค – วริศพล พิบูลกิจณรงค์

เดือนมหาวิทยาลัยปีล่าสุด ที่มาพร้อมเสน่ห์เฉพาะตัว ผู้ที่ได้รับเลือกเป็นเดือนคณะด้วยคะแนนขาดลอย เพราะความสดใสเข้ากับทุกคนได้ เจอมาร์คที่ไหนมีแต่รอยยิ้มที่นั่น มาร์คมีเพื่อนสนิทตั้งแต่เยาว์วัย นั่นก็คือ วายุ เดือนคณะวิทยาศาสตร์นั่นเอง หลายคนคิดว่าทั้งสองต้องมีความสัมพันธ์พิเศษกันมาก่อนแน่นอน แต่หารู้ไม่วริศพล หรือ มาร์คคนหล่อ มีคนที่เค้าหมายปองอยู่ในใจแล้วเหมือนกัน

คอปเตอร์ – ภานุวัฒน์ เกิดทองทวี รับบทเป็น กิจ – กำจรกิจ สิริกิติสกุล

นักศึกษาแพทย์กำจรกิจ ผู้คงแก่เรียน วันๆ อยู่แต่กับตำรา นอกจากห้องเรียนเราก็จะเจอหมอกิจได้ที่ห้องสมุด ทุกนาทีมีค่าไม่เคยปล่อยให้ชีวิตไร้สาระเลย ถึงแม้จะดูหัวร้อนขี้หงุดหงิดไปบ้างกับบางคน แต่จริงๆ แล้วหมอกิจเป็นคนน่ารักคนนึงถ้าใครได้สนิทด้วย เรียกว่าซ่อนเสน่ห์ไว้รอใครมาค้นหา

ดุล – ดุล ร่มจำปา รับบทเป็น ธนู – ธันวา มหาพัฒนะพันธ์

นักศึกษาแพทย์มาดนิ่ง อดีตเดือนคณะที่ค่อนข้างเก็บตัว แต่ก็ไม่มีใครในมหาวิทยาลัยไม่รู้จักหมอธนู ผู้ที่สุขุมลุ่มลึก พูดน้อยสงวนคำ แต่เมื่อใดที่หมอธนูได้พูดออกมา รับรองว่าทุกคนต้องหยุดฟัง ไม่ต้องพูดเยอะ แต่คนจะเกรงใจ ทำตาม เป็นคนที่รักคนยาก แต่ถ้ารักแล้วก็จะรักหมดหัวใจ เสน่ห์ขนาดนี้มีแต่คนหมายปอง แต่ธนูหายหน้าหายตาไปเกือบปีด้วยเหตุผลบางอย่าง หากการกลับมาครั้งนี้คงต้องมีอะไรที่ให้คนจดจำแน่นอน

ภณ – ธนภณ เอี่ยมกำชัย รับบทเป็น ไผ่ – ผไททัศน์ เกียรติชยากร

หนุ่มมัธยมหน้าใส ผู้ที่มองอะไรๆ ก็เป็นบวก โลกของไผ่เป็นโลกที่ใครๆ ก็อยากเข้าไปอยู่ด้วย ถึงแม้จะเป็นญาติสนิทกับหมอกิจ แต่ไผ่ก็ไม่ได้มีบุคลิกที่จริงจังมุ่งมั่นแบบนั้น แต่กลับร่าเริงสดใสยิ้มได้ ทั้งวัน เป็นคนรักเพื่อนและคอยปกป้องดูแลเพื่อนๆ เสมอ ความฝันที่จะเข้าเรียนมหาวิทยาลัยให้ได้ เป็นเป้าหมายของไผ่ในตอนนี้ เรื่องหัวใจขอให้เป็นไปตามพรหมลิขิตแล้วกัน

แบงก์ – ธนาธิป ศรีทองสุก รับบทเป็น แสนดี – ทฤษฎี ธนาชัยภักดิ์

หนุ่มน้อยผู้สนใจพฤติกรรมผู้คนรอบข้าง ช่างสังเกตและวิเคราะห์ จากเดิมชื่อ แสน แต่ด้วยเพื่อนในกลุ่มก็ชื่อแสนเช่นกัน ใครๆ ก็เลยใส่คำท้ายให้เป็น แสนดี ตามชื่อจริง และแสนดีก็ดีสมชื่อ เป็นเพื่อนคู่คิดให้กับหลายๆ คน ที่มีปัญหา โดยเฉพาะเรื่องความรัก เค้าคนนี้เป็นเจ้าทฤษฎีแห่งความรักเลยก็ว่าได้ ใครมีปัญหาหัวใจ ให้มาหาแสนดี

แบงค์ – ธรณินทร์ มโนสุดประสิทธิ์ รับบทเป็น ป๊อก – ปกรณ์ อำนาจประชา

นักกีฬาคนเก่งของโรงเรียน ป๊อกถนัดกีฬาแทบทุกประเภทโดยเฉพาะว่ายน้ำและบาสเก็ตบอล ด้วยความเป็นคนพลังเยอะและมีความคล่องแคล่วสูง เล่นกีฬาอะไรป๊อกก็ทำได้ดี เรื่องการแข่งขันในสนามนั้นไม่ใช่เรื่องยากสำหรับป๊อก แต่นอกสนามจะชนะใจใครสักคน มันไม่ง่ายเลย ส่วนการเรียนนั้น ที่ดูจะสวนทางกันที่สุด เรียกว่า ตกแทบทุกวิชา เค้าว่าคนเล่นกีฬาเป็นคนมีเสน่ห์ ป๊อกคือหนี่งในนั้น ความใฝ่ฝันตอนนี้ขอให้ไปเรียนที่คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา มหาวิทยาลัยที่ใคร ๆ ก็อยากเข้าไปเรียน

โบนัส – ธนเดช ดีสีสุข รับบทเป็น ตอง – ตองไตร ประสบศรัทธาพร

ห้องสมุดดูเหมือนจะเป็นที่สิงสถิตของ ตอง ผู้ที่คงแก่เรียนที่สุดในรุ่น เค้าเป็นถึงประธานนักเรียนในปีนี้ แต่นั่นไม่ใช่จุดมุ่งหมายหลักของตอง เพราะตอนนี้ ตองกำลังมุ่งมั่นไปให้ถึงฝัน นั่นคือการสอบเข้ามหาวิทยาลัยให้ได้ตามที่ทุกคนคาดหวัง ซึ่งอาจจะทำให้ตองดูเครียดๆ ซักหน่อย แต่จริงๆ แล้ว ตองก็มีความฝันที่หลายคนยังไม่รู้

กาด – กาด พลอยสุภา รับบทเป็น แสนแสบ – สรรสินท์ พิพัฒน์วัฒนะชัย

หนุ่มน้อยอารมณ์ดีที่ชื่อ แสน ลูกพี่ลูกน้องคนสนิทของ วายุ เพราะพ่อเป็นพี่น้องกัน เมื่อแสนแรกกลายเป็นแสนดี อีกแสนที่เหลือจึงได้ชื่อต่อท้ายกลายเป็นไอ้แสบ และ แสนแสบ ก็แสบสมชื่อ ไม่ว่าเรื่องราวของใคร เหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น แสนจะรู้ทุกเรื่อง นอกจากนี้ใครอยากได้แผนการอะไรดีๆ ถามแสนแสบได้เสมอ

เจมส์ – กษม กาญจนวัฒนา รับบทเป็น โก้ – โกเมศ สิทธิชัยประสบ

นักศึกษาทันตแพทย์ อนาคตหมอฟันมาดเนี้ยบ เพียบพร้อมแทบทุกอย่าง ทั้งฐานะทางบ้านและ การเรียน ด้วยความหล่อหน้าตาดีของ โก้ ไม่แปลกเลยที่ใครๆ ก็เข้าหา จะคิดว่าโก้เจ้าชู้ก็ไม่ถูก สะทีเดียว ก็มีคนมาเสนอโก้ก็แค่สนอง

เจ็ท – เจษฎากร บัณฑิต รับบทเป็น แจ๊ค – จงเจตน์ สุนทรีทรัพย์

หนุ่มนักศึกษาคณะวิศวกรรม อนาคตวิศวกรสุดหล่อ ด้วยความเท่ห์ของแจ๊ค เดินไปไหนใครๆ ก็เหลียวหลัง ไม่ว่าไปไหนเรามักจะเห็นแจ๊คมากับคู่หูของเค้า จนเราเรียกกันติดปากว่า แจ๊คจิว มีแจ๊คที่ไหน มีจิวที่นั่น จนเป็นที่คุ้นตา

เฟอร์กี้ – ภวฤทธ์ เพาเวอร์ รับบทเป็น จิว – JILL COWELL

หนุ่มนักศึกษาคณะวิศวกรรม ลูกครึ่งหน้าคม เพื่อนซี้กับ แจ๊ค เรียกว่าตัวติดกัน ไปไหนไปกันตลอดเวลา แต่รสนิยมสาวในดวงใจอันนี้เรียกว่าผิดคาดไม่มีใครเดาออกเลยว่า จิวมีสเปคสาวแบบไหนกัน

จูเนียร์ – รณกร สุนทรนนท์ รับบทเป็น พัดโบก – พัดโบก จินตคุณากร

หนุ่มนักศึกษาวิศวะร่างใหญ่ เดินไปไหนใคร ๆ ก็เห็นเด่นชัด พัดโบกเป็นหนุ่มที่ชอบโปรยเสน่ห์และมักมีแผนการที่ใครๆ ก็คาดไม่ถึง หลายเรื่องที่เกิดขึ้นมา ก็เพราะพัดโบกนี่แหละเป็นต้นคิด

ตั๋ง – วีรพงษ์ จันทร์คำเรือง รับบทเป็น กาแล – กันธรณ์ อินทะพร

ละอ่อนน้อยจากเชียงใหม่ จากโรงเรียนประจำจังหวัด เข้ามากรุงเทพฯ ด้วยทุนเรียนดี อยากจะเข้ามาพัฒนาทั้งความรู้และทักษะชีวิต ถึงจะดูไม่คุ้นชินกับกรุงเทพเท่าไหร่ แต่กาแลก็พยายามปรับตัวให้เป็นที่รักของทุกๆ คน ทั้งเพื่อนๆ และรุ่นพี่ต่างเอ็นดูกาแล ด้วยความซื่อใส จริงใจ ที่มีอย่างเหลือล้น

แบงค์ – ธีวรา ปัญญะธารา รับบทเป็น ขลุ่ย – ชยา มั่นอิทธิ

ขลุ่ย หนุ่มน้อยหน้าใสเป็นลูกไล่ของ แสนแสบ เรียกว่า พี่แสบว่าไง ขลุ่ยเห็นด้วยเสมอ แต่ก็มักจะเล่น เกินเบอร์ที่แสบสั่งตลอด

โยชิ – รินรดา ธุระพันธ์ รับบทเป็น ยูกิ – กีดา พันธ์พิธา

ถึงแม้ไม่ได้เกิดมาสวยมาตั้งแต่เกิด แต่วันนี้ ทั้งมหาวิทยาลัยต้องยอมรับว่า ยูกิ สวยไม่เป็นที่สองรองใคร แค่ในคณะนิเทศฯ ก็เป็นที่1 ไม่มีสาวจริงคนไหนกล้าเทียบรัศมี และด้วยความน่ารักนิสัยดี ทำให้หนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ต่างคณะเข้ามาขายขนมจีบไม่หยุด

เอลิส – สมณ โชติวิสิทธิ์ รับบทเป็น อลิสา นามวงศ์วรรณ

แบบฉบับรุ่นพี่แสนดีของน้องๆ อลิสเป็นสาวเรียบร้อยที่มีความใฝ่ฝันว่าวันหนึ่งคงจะได้เจอกันใครดีๆ เข้ามาดูแล จึงเริ่มจากการดูแลคนอื่นๆ รอบตัวให้มีความสุข จนพี่ๆ น้องๆ ในคณะเรียกเธอว่า นางฟ้าอลิส

ตัวละครใหม่ (NEW Character)

ดานิว – กรินทร์​ วิธ​สุวรรณ รับบทเป็น ดานิว

นักกีฬาว่ายน้ำ ดาวรุ่งมาแรง รุ่นน้องในทีมโรงเรียนเดียวกันกับ ป๊อก อนาคตอาจจะกลายมาเป็นคู่แข่งของ ป๊อกก็เป็นได้

ฟลุ๊ค – วชิรวิชญ์ จารุเรืองพงศ์ รับบทเป็น เต้าเจี้ยว (เพื่อนสนิทของยูกิ) 

รายนี้เป็นสาวใหญ่เต็มตัว ฉายาในวงการที่ได้รับขนานนามให้สมกับสรรพคุณที่เจ้าตัวอวดอ้างว่าถ้าใครได้ชิมจะต้องติดใจ

ฮาจี้ – พีร์ พิกุลเงิน (ฮาจี้) รับบทเป็น จิ๊กโฉ่ว (เพื่อนสนิทของยูกิ) 

เพื่อนสนิทของยูกิ เพิ่งแตกสาวได้ไม่นานแต่การันตีความเปรี้ยวเข็ดฟัน ด้วยสมญานามที่เพื่อนฝูงช่วยกันตั้งให้ว่า จิ๊กโฉ่ว

เตรียมติดตามชม ‘Gen Y The Series วัยรุ่นวุ่นYรัก’ ทุกวันพุธ เวลา 22.50 น. เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 11 พฤศจิกายนนี้ ทางช่อง 3 กด 33 และดูออนไลน์พร้อมกันทั่วโลกได้บนแอปพลิเคชัน iQIYI (อ้ายฉีอี้) และเว็บไซต์ iQ.com เวลา 23.20 น. เป็นต้นไป โดยดาวน์โหลดแอปพลิเคชันผ่านอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ทั้งสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตได้ใน App Store และ Google Play ไม่มีค่าใช้จ่าย – กดดาวน์โหลดฟรี https://i.qy.net/904cay-98

สามารถอัพเดตและติดตามความเคลื่อนไหวซีรีส์วายฟอร์มยักษ์ ‘Gen Y The Series วัยรุ่นวุ่นYรัก’ ได้ทาง IG : @starhunter_entertainment ; Facebook Fanpage : https://web.facebook.com/starhunterstudio/ ; Twitter : @starhunter_ent และ @Geny_Official


Entertainment Addict Editorial Team
อ่านทั้งหมด